Vì sao bạn cần lường trước hậu quả nghiêm trọng của bệnh giật kinh phong?

Việc hiểu biết rõ về những hậu quả nghiêm trọng của bệnh giật kinh phong sẽ giúp bạn đánh giá đúng mức độ, tình trạng bệnh nhằm tìm ra biện pháp điều trị chính xác và kịp thời

Ngày đăng: 03-07-2017

546 lượt xem

Những nguy hiểm của bệnh giật kinh phong

- Khi xuất hiện bệnh giật kinh phong mà không được điều trị kịp thời, hoặc điều trị sai cách dẫn tới cơn co giật xuất hiện nhiều lần, ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của bệnh nhân, tiếp thu kém, hay quên. ..do đó, kết quả học tập cũng như công việc của người bệnh sẽ bị gián đoạn.

- Bệnh nhân hay cáu gắt, có thái độ bất hợp tác, bi quan với cuộc sống, dễ kích động bản thân, tăng động quá mức, tự làm tổn thương mình.

- Người bệnh thường hay bị bạn bè xa lánh, bị xã hội kì thị, cho rằng họ bị điên loạn nên rất khó để hòa nhập với môi trường sống như những người bình thường.

- Cắn phải lưỡi, ngừng thở do tắc đường thở, tổn thương não do thiếu oxy.

-Tình trạng một cơn co giật hoặc một chuỗi co giật liên tục xảy ra quá 5 phút, dễ gặp nguy cơ tổn thương não, thậm chí tử vong. 

-Cơn co giật thường xuất hiện bất ngờ, bệnh nhân bị mất ý thức mà không có ai ở bên cạnh sẽ dẫn đến những tai nạn thương tâm như gãy xương, chấn thương não, đuối nước…

Tuyệt đối không nên để người bị giật kinh phong bơi lội nếu không có giám sát

Các biến chứng nguy hiểm của biểu hiện bệnh giật kinh phong

- Té ngã do cơn giật kinh phong xuất hiện đột ngột có thể khiến bạn bị tổn thương đầu hoặc gãy xương.

- Đuối nước: Theo nghiên cứu, một người có biểu hiện bệnh giật kinh phong sẽ có nguy cơ đuối nước gần 20% khi ở trong bồn tắm hoặc đi bơi.

- Những vụ tai nạn ô tô: Nếu cho người có biểu hiện bệnh giật kinh phong lái xe thì họ dễ bị mất ý thức hoặc điều khiển có thể gây nguy hiểm cho chính bệnh nhân và người đi đường. Do đó, tốt nhất nên có chế tài tịch thu bằng lái và cấm lái xe oto, moto để họ không có cơ hội lái xe ra ngoài.

- Nguy hiểm với phụ nữ mang thai: Cơn co giật xuất hiện bất ngờ gây chấn thương vùng bụng người mẹ, sang chấn thai nhi, bong bánh rau, dẫn đến sảy thai. Dễ bị ngộ độc thai nghén, tiền sản giật, xuất huyết, thiếu máu, tăng huyết áp,nguy cơ  đẻ non cao. Đứa trẻ sinh ra từ người bị giật kinh phong thường nhẹ cân, dễ bị rối loạn nhận thức và tỉ lệ mắc giật kinh phong do di truyền cao.

- Vấn đề về tâm lý: Những người có biểu hiện bệnh giật kinh phong thường hay bị trầm cảm, lo lắng thậm chí cực đoạn, tự vẫn. Đây là kết quả của những khó khăn mà bản thân người bệnh phải đối mặt cũng như tác dụng phụ của thuốc.

Ngoài việc dùng thuốc điều trị thì các liệu pháp tâm lý cũng rất cần thiết với người bệnh

- Đột tử không rõ nguyên nhân (SUDEP): Những người bị chứng kinh phong cũng có một nguy cơ chết không rõ nguyên nhân. Nguyên nhân chưa được tìm ra nhưng một số nghiên cứu cho thấy nó có thể xảy ra do tim hoặc các bệnh về đường hô hấp.

Tóm lại, các yếu tố rủi ro và biến chứng do biểu hiện bệnh giật kinh phong gây ra có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Do đó, nếu phát hiện bệnh sớm thì nên có phương pháp chữa bệnh kịp thời.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha