Hãy ngưng hành động kì thị những người mắc bệnh động kinh

Chỉ nghe đến hai từ “động kinh” thì đa số trong chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một người không bình thường, trông thật đáng sợ lúc họ lên cơn. Tuy nhiên, trên thực tế, người mắc bệnh động kinh họ vẫn có suy nghĩ, cảm xúc như người bình thường. Do vậy, chúng ta không nên kì thị người bị động kinh.

Ngày đăng: 06-06-2017

2,011 lượt xem

Cùng lắng nghe tâm sự của bệnh nhân mắc bệnh động kinh

Đối với những đứa trẻ mắc bệnh động kinh từ nhỏ, chúng sẽ lớn lên cùng với căn bệnh ấy như một phần quen thuộc của cuộc sống mà chúng phải chấp nhận. Thế nhưng, với những người trưởng thành, đang hoàn toàn bình thường, nhưng khi bắt đầu xuất hiện triệu chứng bệnh động kinh thì cảm giác hoàn toàn khác biệt. Họ phải đón nhận cơn động kinh trong sự bỡ ngỡ, hoài nghi rồi đến lo lắng và hốt hoảng.

Như câu chuyện của bệnh nhân nữ tên V, 24 tuổi bắt đầu có một cơn co giật mà không hề có một dấu hiệu nào báo trước. Cô cảm thấy đau đầu, rất mệt mỏi và chỉ muốn ngủ luôn sau đó. Sau khi đi thăm khám ở một số bệnh viện uy tín, V được bác sĩ cho biết cô đã mắc bệnh động kinh do tổn thương não sau 1 lần va chạm xe.

V đã bị sốc nặng, không tin điều đó là sự thật bởi cô vốn nghĩ rằng động kinh là bệnh tâm thần. V hoài nghi kết quả này là không chính xác và chỉ sau khi khám ở rất nhiều nơi, cô mới chấp nhận sự thật.

Người mắc bệnh động kinh thường khó chấp nhận sự thật

Cuộc sống của những người mắc bệnh như V khi mới phát hiện bệnh thực sự đã bị xáo trộn và mọi thứ đều trở nên khó khăn hơn rất nhiều: Không được đụng đến các máy móc, thiết bị điện, không được bơi lội cùng những trò chơi mạo hiểm, không được lái xe ra đường…

Nên hiểu như thể nào cho đúng về bệnh động kinh

Động kinh không phải là một căn bệnh có tính truyền nhiễm, cũng không phải bệnh tâm thần, nó không hề gây nguy hiểm cho những người khác. Ngoài những cơn co giật thì người bệnh hoàn toàn khỏe mạnh bình thường nhưng nhiều người lại có cái nhìn không đúng về căn bệnh này.

Họ nhìn người bệnh với ánh mắt phân biệt, thường xuyên bị lôi ra làm chủ đề bàn tán trong những câu chuyện. Từ đó, khiến người bệnh có cảm giác bị cô lập với thế giới, chán nản, chỉ muốn thu mình lại, thậm chí đã có ý định tự tử.

Không nên kì thị người mắc bệnh động kinh

Bệnh động kinh là một căn bệnh đáng sợ, nhưng nó sẽ không còn đáng sợ nữa nếu bạn dám đối diện chiến đấu với nó. Nếu bạn vẫn còn lo lắng về các cơn co giật, hãy thực hiện công việc mà có người làm cùng hoặc lường trước những tai nạn có thể xảy ra để đảm bảo an toàn.

Chỉ cần hiểu đúng và thực hiện những biện pháp an toàn thì người bệnh hoàn toàn có thể lao động để giúp ích cho gia đình và xã hội. Quá trình này sẽ mất một thời gian khá dài nhưng với bệnh nhân động kinh thì tìm lại được cuộc sống bình thường mới là điều quan trọng số một

Bên cạnh việc kiên trì dùng thuốc điều trị thì sự giúp đỡ, động viên, chia sẻ của người thân, bác sỹ, cách chấp nhận sống chung với bệnh động kinh tích cực sẽ giúp các cơn co giật giảm đi rất nhiều.

Bên cạnh đó, người bệnh động kinh sẽ không còn cảm thấy tự ti về bản thân mà ngược lại còn thấy mình là một người may mắn vì trong cuộc chiến chống lại căn bệnh động kinh luôn có sự đồng hành của người thân, bạn bè và các bác sĩ.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Ngọc Tân (07-06-2017) Trả lời
    Cháu năm nay 23t bị đkinh hơn 5năm rồi . Nhưng nhà cháu hơi khó khăn và tận trong Đà Lạt . BS có thể cho cháu hỏi tiền thuốc khoảng bao nhiu và có cần phải ra tận nhà BS để chửa trị k ạ
    • Đông y Trịnh gia (23-01-2018)
      Chi phí điều trị tùy thuộc vào thể trạng và tình trạng bệnh của cháu. Cháu liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt nhất.