7 mẹo nhỏ mách bạn để điều trị hiệu quả bệnh động kinh

Để chữa khỏi hoàn toàn bệnh động kinh cần khá nhiều thời gian, trong khoảng thời gian điều trị, bạn nên áp dụng 7 mẹo dưới đây để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngày đăng: 16-11-2017

1,666 lượt xem

1. Chế độ ăn

Chế độ ăn là một trong những hình thức hỗ trợ chữa bệnh động kinh sớm nhất, an toàn và được biến hóa phù hợp cho từng đối tượng bệnh nhân cụ thể.

Theo đó, chế độ ăn được gọi là ketogenic dành cho người mắc bệnh bao gồm nhiều chất béo, ít carbohydrate được chứng minh mang lại hiệu quả trong việc cắt giảm cơn co giật ở bệnh nhân kháng thuốc. Đặc biệt, chế độ ăn atkins bao gồm nhiều protein và ít carbohydrate cũng cho thấy hiệu quả tích cực trên bệnh nhân mắc bệnh động kinh.

2. Trao đổi với những người khác cùng mắc bệnh

Liên hệ với những người cũng mắc bệnh động kinh không chỉ có thể giúp bạn đối mặt với bệnh mà còn giúp bạn sống chung và kiểm soát bệnh hiệu quả. Bạn có thể gặp mặt trực tiếp hoặc online thông qua những diễn đàn trực tuyến dành riêng cho bệnh nhân mắc căn bệnh giống mình.

Việc trao đổi với những người cùng mắc bệnh động kinh giúp bạn tự tin hơn

3. Nhớ uống thuốc đầy đủ

Thuốc dùng để kiểm soát cơn co giật có vai trò quan trọng trong điều trị. Chính vì thế bạn không nên bỏ liều bởi bỏ thuốc đồng nghĩa với việc bạn không thể kiểm soát cơn co giật. Nếu bạn không nhớ uống thuốc, bạn có thể sử dụng thiết bị nhắc nhở.

Ngoài ra, nếu tác dụng phụ của thuốc khiến bạn khó chịu, hoặc thuốc không có tác dụng hoàn toàn, hãy trao đổi với bác sỹ thay vì tự động dừng thuốc. Bác sỹ sẽ quyết định thay đổi liều, hoặc đổi  thuốc.

4. Trị liệu thảo dược

Một số loại thảo dược, chẳng hạn như câu đằng, an tức hương, lạc tiên và nữ lang có thể làm an thần, giảm tần số cơn co giật do bệnh giật kinh phong. Tuy nhiên, một số loại thảo mộc chứa chất kích thích (caffeine và ephedrine) như bạch quả và nhân sâm có thể làm cơn co giật trở nên tồi tệ hơn.

Cây câu đằng là dược liệu quý để chữa bệnh động kinh

5. Vitamin

Bổ sung magie, vitamin E, vitamin B6 và vi chất khác đã được xác định là có tiềm năng trong điều trị bệnh động kinh. Những người dùng thuốc tây thường được khuyến cáo nên bổ sung thêm vitamin D để giữ cho hệ thống luôn ở mức cân bằng. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp cắt giảm cơn giật mới từ mangan và taurine.

6. Thư giãn

Có nhiều cách thực hành khác nhau mà người mắc bệnh động kinh có thể tự làm để cảm thấy bình tĩnh, thư giãn, ngủ ngon và tận hưởng tâm trạng tốt hơn. Từ đó giúp họ giảm cơn co giật và dễ dàng kiểm soát bệnh động kinh của bản thân.

Bạn có thể áp dụng ngồi thiện, sử dụng liệu pháp hương thơm (dùng tinh dầu hoa oải hương, hoa cúc, hoa nhài, hoa ngọc lan tây) để ngăn ngừa co giật. Lưu ý, nên thận trọng khi sử dụng các loại tinh dầu sau vì chúng có thể kích hoạt cơn co giật: Tinh dầu hoa oải hương spike, khuynh diệp, long não, húng quế, hương thảo, bài hương và tiểu hồi.

7. Giáo dục

Việc tìm hiểu kiến thức về bệnh giật kinh phong, cách đối phó và cách dùng thuốc có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi.

Mặc dù các loại thuốc tây y có thể kiểm soát nhanh triệu chứng của bệnh giật kinh phong nhưng chúng gây ra không ít tác dụng phụ đối với cơ thể. Do đó, người động kinh ngày càng thiên theo xu hướng điều trị bệnh bằng các liệu pháp tự nhiên vì tính an toàn và hiệu quả.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha