Hé lộ thông tin hữu ích giúp người mắc bệnh động kinh sống hạnh phúc

Bệnh động kinh có thể làm xáo trộn mọi mặt trong cuộc sống của bạn từ công việc, sinh hoạt hàng ngày đến hành vi, cảm xúc. Tuy nhiên, người mắc bệnh động kinh vẫn có thể sống hạnh phúc và vui vẻ nếu họ nắm giữ được một số bí quyết sau.

Ngày đăng: 26-09-2017

1,211 lượt xem

Thường xuyên tìm hiểu kiến thức xung quanh căn bệnh động kinh

Ngày nay, các phương tiên truyền thông đại chúng đang phát triển bùng nổ, chỉ cần một cú click chuột là mọi thông tin về bệnh động kinh sẽ được cung cấp rõ ràng, chi tiết nhất. Do đó, đừng ngại ngùng gì mà hãy chủ động tìm hiểu về căn bệnh động kinh mà bản thân hoặc người trong gia đình mình mắc phải. Từ đó, có cái nhìn chính xác nhất về bản chất, triệu chứng cũng như phương pháp điều trị hiệu quả an toàn.

Nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được đánh giá tình trạng bệnh

Dù bạn áp dụng phương thức điều trị bệnh bằng tây y hay đông y thì việc gặp bác sĩ chuyên khoa thần kinh là điều nên làm. Ở đây, bạn sẽ được tư vấn kĩ hơn về tình trạng bệnh tật của bản thân, về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học.

Gặp bác sĩ để được tư vấn bệnh động kinh là điều hết sức cần thiết

Trao đổi với những người cùng mắc bệnh

Liên hệ với những người cũng mắc bênh động kinh không chỉ có thể giúp bạn đối mặt với bệnh mà còn giúp bạn sống chung và kiểm soát nó hiệu quả. Bạn có thể gặp mặt trực tiếp những người cùng mắc bệnh động kinh như mình hoặc gặp mặt online thông qua những diễn đàn trực tuyến dành riêng cho bệnh nhân động kinh.

Ngoài ra, bạn cũng nên thông báo cho người thân hoặc bạn bè xung quanh biết tình trạng bệnh của mình. Nhiều người có thói quen giấu bệnh vì sợ bị mọi người kỳ thị, xa lánh, tuy nhiên, đây không phải là cách hay vì họ không biết phải giúp đỡ bạn như thế nào nếu cơn động kinh xuất hiện.

Tập thói quen duy trì cảm xúc lành mạnh

Người mắc căn bệnh động kinh thường có tâm lý ngại giao tiếp, tự ti và cô độc do sự kì thị của bạn bè xung quanh khiến bệnh trầm cảm xuất hiện. Từ đó, bạn dễ nảy sinh cảm giác chán nản, tuyệt vọng, muốn buông bỏ. Ngay từ lúc này, hãy tập cho mình thói quen duy trì cảm xúc lành mạnh. Vì bệnh động kinh hoàn toàn có khả năng được chữa khỏi, hơn nữa, đây là chứng bệnh do rối loạn tín hiệu điện bất thường chứ không phải là bị điên.

Duy trì cảm xúc lành mạnh rất tốt cho người mắc bệnh động kinh

Điều trị động kinh bằng thảo dược

Có một số loại thảo dược tự nhiên trong đó nổi bật nhất là cây câu đằng, an tức hương có chứa alcaloid và Rhynchophyllin chiếm 28,9%. Đây là 2 hoạt chất có tác dụng trấn kinh, điều trị co giật, chống động kinh, bảo vệ tế bào thần kinh, ngăn chặn quá trình lão hóa, đặc biệt ở người già, điều trị chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, điều trị bệnh cao huyết áp và rất hiệu quả trong chữa trị bệnh động kinh.

Y học cổ truyền đã nghiên cứu và sử dụng những loại thảo dược trên trong hỗ trợ điều trị bệnh động kinh và xua đuổi tà khí. Hiện nay có nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định tác dụng an thần và chống co giật của các thảo dược tự nhiên là một giải pháp hiệu quả mà an toàn cho việc chữa trị bệnh động kinh.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha