Đối mặt với nguy cơ tử vong không rõ nguyên nhân khi mắc bệnh động kinh

Bệnh động kinh có thể gây ra rất nhiều mối nguy hiểm đe dọa đến người bệnh trong số đó, điều gây ra sợ hãi nhất nhưng tất cả bệnh nhân bị động kinh cần phải biết và đối mặt là nguy cơ tử vong do chứng đột tử khi động kinh (SUDEP).

Ngày đăng: 24-03-2017

1,157 lượt xem

Hội chứng tử vong không rõ nguyên nhân khi mắc bệnh động kinh là gì?

Hội chứng tử vong không rõ nguyên nhân khi mắc bệnh động kinh có lẽ mà biến chứng mà không một vị bác sĩ nào muốn nhắc đến khi tư vấn cho bệnh nhân bị động kinh. Tuy nhiên, dù muốn hay không, họ phải cung cấp đầy đủ thông tin về hội chứng này cho người bệnh để khuyến khích họ tuân thủ việc điều trị tốt hơn.

Tỷ lệ tử vong ước tính liên quan đến đột tử do động kinh là 1/100. Hội chứng này không chỉ xảy ra ở người bị động kinh mãn tính lâu năm, mà ngay cả ở trẻ nhỏ vẫn có thể là nạn nhân.

Đối tượng dễ bị hội chứng SUDEP nhất là những bênh nhân mắc bệnh động kinh dạng co cứng- co giật toàn thể. Một số bệnh nhân bị động kinh bị tử vong đột ngột không ngờ trước, thậm chí sau khi giải phẫu tử thi vẫn không tìm ra rõ nguyên nhân.

Người mắc bệnh động kinh phải đối mặt với nguy cơ tử vong không rõ nguyên nhân

Ở một số bệnh nhân có thể tìm thấy hiện tượng xung huyết ở phổi và một số cơ quan khác. Đa số bệnh nhân bị động kinh đột tử ngay ở trên giường ngủ và không có ai chứng kiến. Trong vài trường hợp, bệnh nhân động kinh cũng có thể đột tử trước mặt người khác mà không bị bất cứ một tổn thương hay chấn thương nào.

Nguy cơ tử vong tăng cao khi bệnh nhân động kinh có nhiều cơn co giật liên tiếp nhau hoặc những người mắc bệnh động kinh lâu năm.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

Có thể phòng tránh SUDEP do bệnh động kinh gây ra được không?

Cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa SUDEP là hạn chế càng ít cơn co giật càng tốt. Gia đình nên cố gắng quản lý tốt các cơn động kinh bằng cách:

- Không nên tự ý tăng giảm liều hoặc ngừng thuốc.

- Nếu sau một thời gian điều trị mà cơn co giật vẫn không thuyên giảm thì nên đi khám lại, hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ để đổi hình thức điều trị bằng đông y hoặc phẫu thuật.

- Giúp người bệnh tránh khỏi các kích thích gây ra cơn động kinh như thiếu ngủ, căng thẳng, lo lắng, sợ hãi vì những tâm trạng trên có thể làm tăng cơn động kinh hoặc gây nên cơn co giật ngay lập tức.

- Khi người bệnh xuất hiện trạng thái động kinh là những cơn co giật liên tiếp với thời gian trên 5 phút, hãy đưa họ đến bệnh viện để được cấp cứu kịp thời.

Cấp cứu kịp thời với những bệnh nhân có cơn động kinh liên tiếp

Ngoài phương pháp chữa bệnh bằng tây y phải sử dụng lâu dài và dễ để lại nhiều di chứng thì phương pháp chữa bệnh bằng đông y với bài thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên vừa đảm bảo an toàn vừa giảm tác dụng phụ của thuốc. Đặc biệt, khi hết quá trình điều trị hoặc ngưng thuốc thì bệnh sẽ được chữa khỏi, không có tình trạng ngưng thuốc là lên cơn như với thuốc tây y.  

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y): Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha