Làm cách nào để ‘’sống chung’’ cùng căn bệnh động kinh?

Bệnh động kinh có thể làm xáo trộn mọi mặt trong cuộc sống của bạn từ công việc, sinh hoạt hàng ngày đến hành vi, cảm xúc. Do vậy, bạn nên tìm hiểu những phương án để sống chung cùng căn bệnh này trước khi được chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Ngày đăng: 24-03-2017

1,588 lượt xem

1. Thường xuyên tìm hiểu kiến thức xung quanh căn bệnh động kinh

Ngày nay, các phương tiên truyền thông đại chúng đang phát triển bùng nổ, chỉ cần một cú click chuột là mọi thông tin về bệnh động kinh sẽ được cung cấp rõ ràng, chi tiết nhất.

Do đó, đừng ngại ngùng gì mà hãy chủ động tìm hiểu về căn bệnh động kinh mà bản thân hoặc người trong gia đình mình mắc phải. Từ đó, có cái nhìn chính xác nhất về bản chất, triệu chứng cũng như phương pháp điều trị hiệu quả an toàn.

Bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin về căn bệnh động kinh

2. Nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được đánh giá tình trạng bệnh

Dù bạn áp dụng phương thức điều trị bệnh bằng tây y hay đông y thì việc gặp bác sĩ chuyên khoa thần kinh là điều nên làm. Ở đây, bạn sẽ được tư vấn kĩ hơn về tình trạng bệnh tật của bản thân, về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học.

3. Trao đổi với những người cùng mắc bệnh động kinh

Liên hệ với những người cùng mắc bênh động kinh không chỉ có thể giúp bạn đối mặt với bệnh mà còn giúp bạn sống chung và kiểm soát nó hiệu quả. Bạn có thể gặp mặt trực tiếp những người cùng mắc bệnh động kinh như mình hoặc gặp mặt online thông qua những diễn đàn trực tuyến dành riêng cho bệnh nhân động kinh.

Ngoài ra, bạn cũng nên thông báo cho người thân hoặc bạn bè xung quanh biết tình trạng bệnh của mình. Nhiều người có thói quen giấu bệnh vì sợ bị mọi người kỳ thị, xa lánh, tuy nhiên, đây không phải là cách hay vì họ không biết phải giúp đỡ bạn như thế nào nếu cơn động kinh xuất hiện.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

4. Viết ra những việc cần làm

Một trong những tác động lớn của bệnh động kinh đến người bệnh là vấn đề suy giảm trí nhớ. Do đó, hãy viết ghi chú những việc bạn cần làm ra giấy, những việc quan trọng trong ngày, cũng như những vấn đề khác. Sử dụng lịch để giúp nhắc nhở bạn những ngày quan trọng. Ghi lại nhật kí bệnh tật để cung cấp cho bác sĩ khi cần.

Hãy ghi chú lại những công việc quan trọng hàng ngày nếu bạn mắc bệnh động kinh

5. Tập thói quen duy trì cảm xúc lành mạnh

Người mắc căn bệnh động kinh thường có tâm lý ngại giao tiếp, tự ti và cô độc do sự kì thị của bạn bè xung quanh khiến bệnh trầm cảm xuất hiện. Từ đó, bạn dễ nảy sinh cảm giác chán nản, tuyệt vọng, muốn buông bỏ. Ngay từ lúc này, hãy tập cho mình thói quen duy trì cảm xúc lành mạnh.

bệnh động kinh hoàn toàn có khả năng được chữa khỏi, hơn nữa, đây là chứng bệnh do rối loạn tín hiệu điện bất thường chứ không phải là bị điên hay tâm thần, cho nên, bạn đừng quá bi quan với bệnh tật của mình.

6. Nhớ uống thuốc đầy đủ

Cho dù là tây y hay đông y thì thuốc dùng để kiểm soát cơn co giật có vai trò quan trọng trong điều trị. Chính vì thế bạn không nên bỏ liều bởi bỏ thuốc đồng nghĩa với việc bạn không thể kiểm soát cơn co giật.

Quan trọng nhất là bạn phải tuân thủ đúng liệu trình điều trị, không nên bỏ giữa chừng, nghe theo lời khuyên của bác sĩ, có như vậy thì mới tăng khả năng chữa khỏi bệnh động kinh hoàn toàn.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y): Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha