Vì sao trẻ bị động kinh thường học hành sa sút?

Bệnh động kinh là một tình trạng rối loạn hoạt động điện não, ảnh hưởng tới khả năng tư duy trí nhớ, dẫn đến tình trạng học hành sa sút ở trẻ.

Ngày đăng: 14-05-2018

1,482 lượt xem

Bệnh động kinh ảnh hưởng như thế nào tới trí não và việc học tập?

Động kinh gây suy giảm trí nhớ

Bất kỳ thể động kinh nào, đặc biệt là khi cơn co giật xuất hiện càng nhiều sẽ càng ảnh hưởng đến trí nhớ của trẻ, đặc biệt là khả năng tiếp nhận, ghi nhớ và xử lý thông tin.Ngay sau cơn động kinh, trẻ có thể bị suy giảm trí nhớ và cần thời gian để hồi phục trở lại.

Động kinh gây giảm khả năng tập trung chú ý

Động kinh có thể ảnh hưởng tới khả năng tập trung chú ý của trẻ cả lúc xảy ra cơn và trong thời gian phục hồi sau cơn. Nếu sự mất tập trung này xảy ra khi người bệnh đang nghe giảng sẽ khiến họ xao nhãng và không tiếp thu được nhiều. Hơn nữa, khi trẻ thấy mệt mỏi, tự ti vì bệnh của mình sẽ không thể tập trung và tiếp nhận thông tin tốt như lúc tâm trạng tự tin, vui vẻ.

Bệnh động kinh ảnh hưởng lớn đến khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ

Động kinh ảnh hưởng đến cảm xúc, tâm lý

Cảm xúc chung của trẻ bị động kinh là lo lắng, căng thẳng, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung và trí nhớ. Vì vậy, trẻ cần chăm sóc bản thân bằng việc ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh và làm những việc yêu thích để cải thiện cảm xúc.

Bài giảng bị gián đoạn bởi cơn động kinh xuất hiện bất ngờ

Nếu cơn động kinh xuất hiện trong khi đang học trên lớp gây ảnh hưởng tới chất lượng của buổi học. Bởi sau cơn động kinh trẻ cần được nghỉ ngơi ở nơi yên tĩnh để hồi phục nên phải rời khỏi lớp học, do đó không thể nghe giảng trong một khoảng thời gian.

Vì vậy, nếu con bạn chẳng may bị động kinh, đừng ngần ngại trao đổi với giáo viên để được hỗ trợ tốt nhất khi cơn xảy ra và bù lại phần kiến thức bị mất đi.

Bài kiểm tra, kỳ thi bị ảnh hưởng bởi động kinh theo nhiều cách khác nhau

Thời gian ôn tập để kiểm tra, thi cử là thời gian mà hầu hết trẻ đều lo lắng và căng thẳng hơn bình thường. Chính những yếu tố tâm lý này khiến cơn động kinh ở trẻ xảy ra nhiều hơn.

Bên cạnh đó, do chứng động kinh ảnh hưởng tới trí nhớ và khả năng tư duy nên trẻ cảm thấy kỳ thi trở nên khó khăn hơn, vì vậy lại càng lo lắng. Do vậy, cần trao đổi với giáo viên và nhà trường để thiết kế phòng riêng, yên tĩnh để bài thi được trọn vẹn.

Điều trị bệnh động kinh ở trẻ bị sa sút học tập như thế nào?

Phương pháp được ưu tiên nhất hiện nay để điều trị bệnh động kinh nói chung là sử dụng thuốc chống động kinh. Nhưng với những trẻ bị động kinh dẫn đến sa sút trong học tập, việc điều trị thường khó khăn. Bên cạnh đó, thuốc tây điều trị động kinh dễ gây ra nhiều tác dụng phụ cho trẻ. 

Trẻ mắc bệnh động kinh cần được chăm sóc cẩn thận

Hiện nay, các phương pháp dùng thảo dược tự nhiên trong thuốc đông y đang được tin dùng. Vì các hoạt chất sinh học tự nhiên có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp kiểm soát cơn, tăng khả năng tập trung chú ý và hồi phục sức khỏe sau cơn ở trẻ mắc bệnh động kinh.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha