4 mẹo dân gian điều trị bệnh động kinh từ thiên nhiên

Chữa bệnh động kinh bằng những mẹo vặt trong dân gian đã có từ lâu đời và được nhiều người áp dụng. Đặc biệt là những cảnh báo tác dụng phụ do thuốc tây trị bệnh động kinh gây ra ngày càng nhiều.

Ngày đăng: 15-11-2017

11,063 lượt xem

1. Thuốc trị bệnh động kinh từ cây Đinh lăng

Đinh lăng là loài cây dân dã, được ví như’’cây sâm của người nghèo’’ vì những tác dụng thần kì của nó đối với sức khỏe, đặc biệt đối với hệ thần kinh như sau:

- Dưới tác dụng của các hoạt chất có trong rễ cây đinh lăng, vỏ não được hoạt hóa nhẹ và có tính đồng bộ, do vậy các chức năng của hệ thần kinh về tiếp nhận và tích hợp đều tốt hơn.

- Mặt khác, dịch chiết hay bột rễ đinh lăng gây ức chế men Monoamine oxidase (MAO), giúp duy trì dẫn truyền xung động thần kinh diễn ra liên tục và mạnh mẽ. Từ đó mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị các chứng bệnh về thần kinh như suy nhược, động kinh, an thần, trấn kinh.

Cây đinh lăng rất tốt cho sức khỏe thần kinh

2. Chữa bệnh động kinh bằng vỏ bưởi như thế nào?

Theo đông y, vỏ bưởi còn được gọi là Cam phao, vị đắng, tính không độc, trừ đờm, trị phong, tiêu thủng, đã được dân gian dùng để chữa bệnh động kinh, múa giật, ho có co giật rất có hiệu quả.

Cách dùng: Vỏ quả và lá được dùng uống trong dưới dạng thuốc sắc, mỗi ngày dùng 10-15g. Dịch quả dùng uống trong, ngày uống 3 lần trước các bữa ăn.

Tuy nhiên, trong quá trình chữa bệnh động kinh cần phải kết hợp với với uống thuốc thang đặc biệt, vì chỉ sử dụng sắc uống vỏ bưởi thì một số bệnh nặng khó khỏi, dễ bị tái phát. Do đó, việc kết hợp này không những làm giảm tình trạng co giật, mà còn có tác dụng trị bệnh từ bên trong, vậy nên hiệu quả đạt được sẽ rất cao.

3. Bài thuốc chữa giật kinh phong bằng con kì đà

Trong dân gian vẫn truyền miệng bài thuốc chữa bệnh giật kinh phong rất hiệu quả bằng con kỳ đà như sau:

Kiếm một con kỳ đà khoảng 3 kg, buộc cổ treo lên, dùng rượu trắng rửa sạch đuôi, cắt đuôi vào đốt thứ 4 ( kể từ đầu nhọn của đuôi). Hứng tiết khi cắt đuôi để nấu cháo ăn, riêng thịt chặt từng khúc để nấu cháo ăn dần.

Sau khi luộc chín đem xương giã nhỏ lọc lấy nước cho vào cháo để ăn. Da xắt nhỏ rang để ăn cơm. Đuôi (4 đốt nói trên) ngâm rượu cùng 4 móng 15 ngày thì uống mỗi tối 1 chén. Lòng, gan, tim làm sạch đem xào để ăn cơm.

- Lưu ý: Tất cả con kỳ đà và rượu, người bệnh phải ăn uống dần đến hết và liên tục mới có tác dụng đối với phương thuốc chữa bệnh động kinh này.

4. Chữa bệnh giật kinh phong bằng quả phật thủ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các bộ phận của cây phật thủ như thân, lá, vỏ quả đều có chứa tinh dầu, hoạt chất như lisnonoid, hesperosid...; nhiều vitamin B1, B6, B12, C, E... và khoáng chất như kẽm, canxi, sắt, selen... có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh động kinh, ngăn ngừa cơn co giật xuất hiện hiệu quả.

Ít người biết đến công dụng hạn chế cơn co giật từ quả phật thủ

Cách dùng: Rễ cây phật thủ 30g, gà mái tơ lông trắng 1 con làm sạch cho vào ninh chín, uống hết nước canh và ăn gà, dùng bài thuốc này 3 lần/1 tuần sẽ cho thấy kết quả rất tốt.

Như vậy, người bệnh và gia đình có thể tham khảo thêm cách chữa bệnh động kinh bằng những mẹo vặt dân gian để cho hiệu quả điều trị cao nhất.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha