Tại sao thai nhi bình thường nhưng sinh ra lại bị động kinh?

Có nhiều người mẹ trong quá trình mang thai vẫn thường xuyên đi khám thai, làm đầy đủ các xét nghiệm và kết quả là thai nhi hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng khi sinh ra hoặc sau đó một thời gian thì phát hiện ra bị bệnh động kinh? Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề này?

Ngày đăng: 13-08-2017

2,223 lượt xem

Không phải thai nhi khỏe mạnh là không có nguy cơ bị động kinh

Chúng ta đều biết rằng được tạo thành từ hàng tỉ tế bào thần kinh, giao tiếp với nhau thông qua các xung điện nhỏ. Khi có một số lượng lớn tế bào phát ra tín hiệu điện cùng một lúc sẽ xuất hiện cơn động kinh với dấu hiệu co thắt cơ , mất ý thức, hành vi kỳ lạ, hoặc các triệu chứng khác.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh động kinh ở trẻ em

Một số nguyên nhân gây bệnh động kinh ở trẻ như:

- Sinh khó: Khi người mẹ chuyển dạ lâu và phải nhờ sự can thiệp của bác sỹ thì có thể khiếm trẻ bị ngạt. Nếu hiện tượng này kéo dài sẽ làm cho một số bộ phận não thiếu oxy gây tổn thương não. Nếu những tổn thương này không hồi phục được thì cũng có thể gây ra bệnh động kinh sau này.

- Bệnh viêm màng não, viêm não: Di chứng của bệnh viêm não, viêm màng não có khả năng gây ra bệnh động kinh sau này.

- Chấn thương ở đầu: Trẻ bị ngã đập đầu vào vật cứng hoặc nền gạch cứng có thể gây chấn thương ở đầu. Những chấn thương đó luôn gây tổn thương cho não và cũng là nguyên nhân hay gặp của bệnh động kinh.

- Di truyền: Nếu trong gia đình bạn có người bị động kinh thì con của bạn cũng có thể bị động kinh hoặc có gen mang động kinh. Tuy nhiên nhiều khi sự di truyền này  không rõ ràng, quan sát bên ngoài không thấy được. 

Tuy nhiên, hơn 50% số trẻ mắc bệnh chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh động kinh nên tiên lượng cũng như việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

Có thể chữa khỏi bệnh động kinh ở trẻ em hay không?

Mặc dù nguy hiểm nhưng bệnh động kinh không phải là căn bệnh vô phương cứu chữa mà ngược lại, hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh động kinh ở trẻ em nếu điều trị sớm. Quan trọng nhất là phải điều trị trong một thời gian dài, kết hợp ăn uống, đòi hỏi gia đình và bệnh nhân phải hợp tác với bác sĩ.

Gia đình bạn cần tuân thủ chế độ điều trị của bác sỹ bệnh viện và cho trẻ tái khám định kỳ, không nên vì lo lắng mà tự ý dùng những loại thuốc theo mách bảo có thể gây những biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

Nên đưa trẻ đi khám và điều trị kịp thời nếu có dấu hiệu bệnh động kinh

Do nhận thức của trẻ chưa đủ để tự biết cách chăm sóc cho bản thân nên việc có thể chữa khỏi bệnh động kinh cho trẻ hay không phụ thuộc hết vào gia đình. Cha mẹ cần đưa trẻ đến trung tâm y tế ngay nếu phát hiện ra những dấu hiệu bất thường có liên quan đến bệnh động kinh. Điều trị càng kịp thời thì khả năng khỏi bệnh hoàn toàn cho trẻ càng cao.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha