7 biểu hiện thường thấy sau khi kết thúc cơn co giật động kinh

Chúng ta thường thắc mắc sau khi kết thúc cơn co giật động kinh thì người bệnh động kinh sẽ có những biểu hiện đặc trưng nào?

Ngày đăng: 28-04-2018

957 lượt xem

1.Trạng thái lú lẫn

 Lú lẫn thường đi kèm với trạng thái lo âu, thường có khuynh hướng kích động giận giữ, lú lẫn có nhiều mức độ và sắc thái khác nhau, thường kết hợp với các trạng thái lo âu, mê sảng, mộng du, hay bùng nổ, nhưng có đặc điểm là các trạng thái này đều có đặc điểm quên sau cơn.

Trạng thái lú lẫn thường xuất hiện sau một loạt cơn động kinh kịch phát, nhưng cũng có trường hợp trong quá trình lú lẫn lại nổi lên cơn kịch phát, cơn lú lẫn thường kéo dài vài giờ đến vài ngày, có khuynh hướng tái phát cơn sau giống cơn trước.

2. Đau đầu

Đau đầu là di chứng rất phổ biến sau cơn động kinh. Bệnh nhân thường bị đau đầu sau khi trải qua cơn co giật toàn thân và co giật cục bộ phức tạp trong khi các bệnh nhân bị co giật cục bộ đơn giản thường ít bị đau đầu hơn. Cơn đau đầu loại này có thể kéo dài đến 6 tiếng.

Rối loạn ý thức là di chứng thường gặp sau cơn động kinh

3. Rối loạn ý thức

Bệnh nhân thường lâm vào tình trạng rối loại ý thức sau khi bị co giật toàn thân hay còn gọi là động kinh cơn lớn. Động kinh cơn lớn trong thời gian dài là trạng thái động kinh liên tục khiến di chứng rối loạn ý thức ở mức nặng, có thể sẽ không hết hoàn toàn trong một vài ngày sau co giật. Rối loạn ý thức mức độ nhẹ đến trung bình trong thời gian ngắn có thể xảy ra sau co giật cục bộ phức tạp hoặc co giật co cứng.

4. Ngủ lơ mơ

Co giật co cứng thường gây ra tình trạng ngủ lơ mơ sau cơn co giật tấn công. Tình trạng này diễn ra trong khoảng thời gian tỷ lệ thuận với độ dài của cơn co giật.

5. Đau cơ

Chứng đau cơ có thể xuất hiện sau khi người bệnh có các biểu hiện vận động cơ không kiểm soát như động kinh cơn lớn, cơn giật co cứng hoặc trạng thái động kinh liên tục. Triệu chứng này thường không xuất hiện ở bệnh nhân mắc các loại co giật khác.

Đau cơ là di chứng thường gặp sau cơn động kinh

6. Thiếu sót vận động hay liệt Todd

Liệt nửa người tạm thời có thể xuất hiện sau cơn co giật động kinh kết thúc, giới chuyên môn gọi đây là liệt Todd. Trung bình, di chứng này sẽ hết sau khoảng 15 tiếng nhưng vẫn có thể kéo dài lên đến 3 ngày và ảnh hưởng đến cả thị lực lẫn khả năng ngôn ngữ.

7.Tình trạng động kinh

Tình trạng này xảy ra nếu đang trong trạng thái động kinh liên tục hoạt động kéo dài hơn năm phút, hoặc có cơn co giật thường xuyên tái phát mà không có ý thức trở lại ở giữa chúng. Những người có tình trạng động kinh tăng nguy cơ tổn thương não vĩnh viễn và tử vong.

Những người bị bệnh động kinh khó kiểm soát cũng có nguy cơ tử vong đột ngột không giải thích được. Để phòng ngừa những di chứng nguy hiểm để lại sau cơn động kinh, cần tìm biện pháp hỗ trợ và điều trị để chữa dứt điểm căn bệnh này.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha