Bạn có biết chế độ ăn Atkins thay thế Ketogenic chữa bệnh động kinh?

Chế độ ăn Atkins (Atkins diet) đang được nhiều người áp dụng như một phương pháp hiệu quả trong việc kiểm soát cơn động kinh so với chế độ ăn Ketogenic trước đây. Vậy chế độ ăn này có điểm gì đặc biệt và nên dùng những thực phẩm nào nếu áp dụng?

Ngày đăng: 22-03-2017

1,797 lượt xem

Tổng quan về chế độ ăn Atkins hỗ trợ chữa bệnh động kinh?

Chế độ ăn Atkins có thể thay thế cho chế độ ăn ketogenic nhằm hạn chế tối đa những tác dụng phụ cho người mắc bệnh động kinh kháng thuốc điều trị. Bởi lẽ, nếu áp dụng chế độ ăn Ketogenic đòi hỏi bạn phải tuân thủ chính xác về tỷ lệ các chất có trong khẩu phần ăn, dưới sự giám sát của chuyên gia dinh dưỡng.

Điều này khá phức tạp vì không phải ai cũng đủ điều kiện, do đó, chế độ ăn Atkins ra đời, có điểm tương đồng là giới hạn lượng carbohydrates (khoảng 15 - 20gr/ngày) nhưng dễ áp dụng hơn so với chế độ ăn Ketogenic do không quá hạn chế lượng calo (năng lượng) và chất lỏng.

Ngoài ra, hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh động kinh của chế độ ăn Atkins cũng không thua kém gì việc dùng thuốc điều trị.

Chế độ ăn Atkins hỗ trợ chữa bệnh động kinh hiệu quả

Những thực phẩm nào thường được lựa chọn trong chế độ ăn Atkins?

Chất béo vẫn là chủ đạo trong chế độ ăn Atkins

Một số loại thực phẩm được các chuyên gia khuyên dùng trong thực đơn Atkins nhằm giúp kiểm soát tốt cơn động kinh như:

- Các loại thực phẩm giàu chất béo như thịt xông khói, xúc xích, dăm bông, trứng, bơ, phomat, thịt, kem đặc và các loại dầu.

- Một số loại trái cây, rau, các loại hạt, có thể chế biến dưới dạng salad, trộn rau (súp lơ xanh, cải bắp, hành tây, đậu đũa, rau bina..) với thịt và sốt mayonnaise.

- Các loại chất lỏng như soda ăn kiêng (diet soda) và các loại nước tùy theo sở thích của người bệnh (tránh nước ngọt chứa nhiều đường). Chất lỏng giúp giảm nguy cơ về tác dụng phụ.

- Thức ăn giàu năng lượng với lượng hạn chế nhưng người bệnh được tự chọn loại thực phẩm (cơm, bánh mì, một số loại nước ép trái cây...)

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

Tác dụng phụ của chế độ ăn atkins                                            

Tuy có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh động kinh hiệu quả nhưng chế độ ăn Atkins vẫn có nhiều tác dung phụ, cụ thể như:

- Một số bệnh nhân bị tăng cholesterol, sỏi thận.

- Thay đổi về nồng xeton trong máu làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu và chán ăn.

- Người bệnh động kinh lớn tuổi nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi quyết định áp dụng chế độ ăn Atkins, đặc biệt là nếu có mức cholesterol trong máu cao, huyết áp cao, bệnh tim, bệnh gan/thận, tiền sử sỏi thận, suy dinh dưỡng hoặc phụ nữ đang muốn có con.

Lưu ý:

- Nếu người bệnh không còn bị co giật trong một khoảng thời gian thì nên dừng chế độ ăn này lại. Hoặc áp dụng mà không thấy hiệu quả cũng nên ngừng sau vài tháng áp dụng.

Mặc dù chế độ ăn Atkins điều chỉnh có thể giúp kiểm soát cơn động kinh nhưng nó có thể không đem lại bất kỳ hiệu quả nào nếu bạn áp dụng sai. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ và chuyên gia dinh dưỡng để có một thực đơn hoàn chỉnh nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các phương thuốc đông y gia truyền với tác dụng an toàn, lâu dài, cam kết chữa khỏi hoàn toàn bệnh động kinh.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y): Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha