Cây câu đằng- vị thuốc điều trị bệnh động kinh ở trẻ không phải ai cũng biết

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh động ở trẻ được khoa học nghiên cứu và sử dụng phổ biến. Việc áp dụng phương pháp nào để chữa bệnh cho trẻ còn phụ thuộc vào mức độ bệnh tình cũng như dạng động kinh mà trẻ mắc phải. Trong đó, những vị thuốc chữa bệnh động kinh ở trẻ từ dân gian được ưa dùng hơn vì hiệu quả lâu dài mà an toàn đối với trẻ.

Ngày đăng: 03-01-2017

2,257 lượt xem

Động kinh là căn bệnh sinh ra do rối loạn tín hiệu trong hệ thống thần kinh trung ương. Việc phát hiện cũng như điều trị sớm bệnh có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hạn chế những biến chứng nguy hiểm đối với trẻ.

Các loại thuốc tây y điều trị bệnh động kinh ở trẻ động kinh đã được sử dụng từ rất lâu và không thể phủ nhận công dụng của chúng trong việc kiểm soát cơn động kinh. Tuy nhiên, có rất nhiều tác dụng phụ xảy ra song song với việc cho trẻ uống thuốc tây lâu dài như tăng động quá mức, viêm gan, giảm bạch cầu…khiến cha mẹ rất lo lắng.

LIÊN HỆ BỆNH ĐỘNG KINH Ở TRẺ EM

Để giải quyết bài toán khó là tìm ra cách vừa chữa khỏi bệnh mà vẫn an toàn cho sức khỏe của trẻ thì những thuốc điều trị bệnh động kinh ở trẻ từ dân gian như cứu tinh cho nhiều phụ huynh. Có thể kể đến cây thuốc nam nổi tiếng trong Y học cổ truyền có tác dụng trấn kinh, ngắt cơn động kinh là cây câu đằng và đẳng sâm .

Cây câu đằng còn có tên gọi khác là thuần câu gai, gai móc câu, ở nước ta hiện nay vẫn chưa được trồng mà chủ yếu là thu hái từ thiên nhiên. Chúng thường mọc hoang ở các vùng đồi núi của các tỉnh miền núi phía Bắc như: Hoà Bình, Lào Cai, Sơn La. Bộ phận dùng làm thuốc là phần mẩu thân có gai như cái móc câu. Cây được thu hái quanh năm trên các sơn đồi, nhưng vụ thu nhiều nhất là vào tháng 7, tháng 8 vì thời điểm này các bộ phận gai của cây đã già ( chuyển màu nâu) đủ tiêu chuẩn để thu hái làm thuốc. Người ta chặt các cành có gai, sau đó cắt lấy phần đốt có gai móc câu rồi đem phơi khô làm thuốc.

Cây câu đằng- vị thuốc điều trị bệnh động kinh ở trẻ hiệu quả

Cây câu đằng- vị thuốc điều trị bệnh động kinh ở trẻ hiệu quả

Khoa học nghiên cứu trong cầu đằng có chứa alcaloid và Rhynchophyllin chiếm 28,9%. Đây là 2 hoạt chất có tác dụng trấn kinh, điều trị co giật, chống động kinh, bảo vệ tế bào thần kinh, ngăn chặn quá trình lão hóa, đặc biệt ở người già, điều trị chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, điều trị bệnh cao huyết áp và rất hiệu quả trong chữa trị bệnh động kinh ở trẻ.

Đối với vị thuốc nam điều trị bệnh động kinh ở trẻ từ cây câu đằng, cha mẹ nên dùng 6-15g rồi sắc cho trẻ uống hàng ngày. Lưu ý không nên sắc lâu, khi thuốc sôi khoảng 20 phút là dùng được vì đun lâu sẽ làm giảm dược tính của thuốc.

Tuy nhiên, động kinh là căn bệnh không dễ điều trị và không phải trẻ nào cũng đáp ứng tốt với thuốc. Vậy nên, cha mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định lựa chọn biện pháp chữa bệnh lâu dài cho trẻ.

Bên cạnh việc dùng thuốc điều trị bệnh động kinh ở trẻ thì chế độ chăm sóc đối với trẻ bị động kinh cũng nên được lưu ý cẩn thận. Vì cơn bệnh thường xuất hiện bất ngờ, không có dấu hiệu báo trước, nếu cha mẹ không ở bên con và giám sát con chu đáo thì rất dễ xảy ra những tai nạn đáng tiếc. 

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (5)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Linh (10-08-2018) Trả lời
  Trẻ dưới 9 tuổi có sử dụng được k ạ.
  • Đông y Trịnh gia (14-08-2018)
   Linh thân mến! Trẻ dưới 9 tuổi sử dụng được bạn nhé. Tuy nhiên, để chữa khỏi bệnh động kinh cần kết hợp với nhiều vị thuốc khác. Câu đằng khi sử dụng không được nấu quá 10 phút vì quá thời gian trên thì câu đằng sẽ chuyển sang một loại thuốc khác có hại cho cơ thể.
 • Linh (10-08-2018) Trả lời
  Trẻ dưới 9 tuổi có sử dụng được k ạ
 • Nguyễn lêna (19-11-2017) Trả lời
  Bé mới 10 tháng tuổi có uống dc câu đằng ko .có thể khỏi hoàn toàn ko
  • Đông y Trịnh gia (15-01-2018)
   Nguyễn Lêna thân mến! Bé 10 tháng tuổi đã có thể cho uống thuốc đông y. Câu đằng chỉ là một trong rất nhiều vị thuốc chữa bệnh động kinh. Tuy nhiên, để chữa khỏi hoàn toàn cần phải kết hợp với nhiều vị thuốc khác. Vì đây là vị thuốc thuộc tính hàn nên đối với cơ thể có tính hàn cần thận trọng khi dùng.