Chỉ cần ánh sáng nhấp nháy cũng khiến bệnh nhân lên cơn động kinh

Lên cơn động kinh do tiếp xúc với ánh sáng nhấp nháy xảy ra ở bệnh nhân động kinh còn được biết đến với tên gọi động kinh quang.

Ngày đăng: 01-09-2018

1,435 lượt xem

Bệnh động kinh quang thường gặp ở trẻ em và thanh thiếu niên ở độ tuổi từ 7 đến 19, ít gặp sau độ tuổi 20, bé gái thường bị nhiều hơn bé trai. Đặc biệt là với những người có bệnh động kinh toàn thể và động kinh myoclonic.

Nhiều trường hợp họ không biết rằng họ rất nhạy cảm với ánh sáng nhấp nháy hay ánh sáng quang cho đến khi họ bị lên cơn động kinh và những người này chỉ lên cơn động kinh khi tiếp xúc với ánh sáng kích thích.

Nguồn ánh sáng nhấp nháy có thể gây ra chứng động kinh quang

Ánh sáng của các trường hợp nào có thể kích hoạt cơn động kinh?

- Đèn nhấp nháy trên sân khấu, các quán bar…

-Một số trò chơi game, chương trình phát sóng truyền hình có đèn nhấp nháy nhanh hoặc xen kẽ các màu sắc khác nhau, ánh sáng nhìn qua quạt trần đang quay…

- Đèn chớp của xe cấp cứu, cứu hỏa, cảnh sát hay báo động.

- Ánh sáng tự nhiên như ánh sáng mặt trời, đặc biệt khi nhìn ánh sáng đó dưới nước, chập chờn qua cây, hoặc qua những rèm cửa.

Tuy nhiên không phải tất cả các ánh sáng trên đều gây co giật, cần phải có nhiều yếu tố kết hợp để kích hoạt các phản ứng quang ví dụ như: tần số của đèn flash, mức  độ rực rỡ, sự tương phản của ánh sáng, khoảng cách giữa người xem và các nguồn ánh sáng, bước sóng của ánh sáng…

Ngau sau khi tiếp xúc với nguồn ánh sáng, bệnh nhân mất ý thức và ngã xuống đất, cơ bắp và cơ thể đồng thời cứng lại, bệnh nhân cắn lưỡi và bên trong má. Thở dốc, chân tay co gật, đi tiểu mất kiểm soát

Khi cơn co giật kết thúc, các cơ bắp giãn ra và người từ từ tỉnh lại, sau cơn động kinh bệnh nhân có thể bị mất trí nhớ tạm thời, mệt mỏi, cảm thấy đau đầu, họ cần được nghỉ ngơi, tuy nhiên một số người có thể trở lại bình thường ngay sau khi cơn động kinh kết thúc.

Người bệnh sẽ lên cơn co giật ngay sau khi tiếp xúc với nguồn ánh sáng

Tránh các nguồn đèn nhấp nháy để hạn chế cơn động kinh

Tránh các câu lạc bộ đêm, chương trình pháo hoa, các buổi hòa nhạc.

– Xem TV và các trò chơi game trong phòng có ánh sáng tốt và ngồi với khoảng cách an toàn so với màn hình.

– Sử dụng điều khiển từ xa thay vì lại gần TV để thay đổi kênh.

– Tránh xem các chương trình trong thời gian dài, giảm độ sáng màn hình.

– Đeo kính mát phân cực trong khi xem truyền hình và ra ngoài để giảm độ chói đồng thời bảo vệ đôi mắt của bạn.

Bệnh động kinh quang được điều trị như thế nào

Sống chung với bệnh động kinh quang rất đáng sợ và khó chịu, bạn có thể bị lên cơn động kinh nếu như gặp yếu tố kích thích và chính điều này bạn sẽ không bao giờ biết khi nào mình sẽ lên cơn động kinh.

Tuy nhiên người động kinh quang vẫn có một cuộc sống bình thường, có thể hạn chế được các cơn co giật nếu họ có cuộc sống lành mạnh và có các kiến thức để phòng tránh bệnh.

Để điều trị chứng động kinh quang thì cần điều trị dứt điểm bệnh động kinh, việc sử dụng các thuốc chống động kinh có thể làm giảm tần suất co giật.

Do đó, để điều trị dứt điểm bệnh động kinh, cần một loại thuốc có thể chữa tận gốc căn bệnh này, đồng thời an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân, đó là điều mà phương pháp Đông y có thể làm được.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha