Loại động kinh dễ bị nhầm lẫn với rối loạn tâm thần: Động kinh thùy trán

Động kinh thùy trán là loại động kinh phổ biến, có liên quan đến hình thức rối loạn thần kinh tạm thời, thường xuyên xuất hiện trong khi bệnh nhân đang ngủ.

Ngày đăng: 31-08-2018

837 lượt xem

Động kinh thùy trán rất dễ bị nhầm lẫn với rối loạn tâm thần

Các triệu chứng và biểu hiện lâm sàng của bệnh động kinh thùy trán có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí và vùng não bộ bị ảnh hưởng. Đôi khi các triệu chứng bất thường này dễ bị chẩn đoán nhầm thành rối loạn tâm thần hoặc rối loạn giấc ngủ.

 Một số dấu hiệu của cơn động kinh thùy trán bao gồm:

- Cơn động kinh thường kéo dài dưới 30 giây, ít khi đến 1 phút, cơn tái diễn trong khi ngủ và nhiều trường hợp không nhận thức được điều gì đang xảy ra.

- Nét mặt không bình thường, đầu và mắt chuyển động thường nghiêng sang một bên

- Khó nói hoặc phát ra những tiếng la hét, khóc hoặc cười lớn, đôi khi lại nói những lời tục tĩu, nhảm nhí, xúc phạm đến người khác,

- Bất thường về cử động chân tay, kết hợp với hành vi hung hăng và bạo lực, hành động đe dọa người khác...

Cơn động kinh thùy trán dễ bị nhầm lẫn với bệnh tâm thần

Nguyên nhân gây bệnh động kinh thùy trán

Có khoảng 50% số trường hợp mắc bệnh động kinh thùy trán không rõ nguyên nhân, hay còn gọi là động kinh vô căn. Số còn lại có thể nằm trong các yếu tố như:

- Do bất thường trong thùy trán của não, chẳng hạn như dị tật bẩm sinh ở não như dị dạng mạch máu gây co giật, có khối u não, đột quỵ, nhiễm trùng hoặc tổn thương sau chấn thương vùng đầu trán. 

- Do di truyền: Nhiều nghiên cứu cho thấy, ở những người mắc bệnh động kinh thùy trán thường có một gen di truyền bất thường (đột biến gen ở nhiễm sắc thể 22) gây ra sự rối loạn thần kinh di truyền hiếm gặp, 

Những phương pháp được áp dụng để điều trị động kinh thùy trán

- Điều trị dùng thuốc tây: Hầu như mọi loại thuốc tây chống động kinh đều có thể điều trị triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, bệnh nhân động kinh dùng thuốc điều trị dài ngày dễ bị rối loạn chức năng tâm lý và xã hội hơn so với người bình thường 

- Điều trị bằng phẫu thuật cần phải xác định rõ được khu vực của não bộ nơi cơn động kinh xảy ra. Sau đó sẽ loại bỏ các điểm đầu mối, phần nhỏ của mô não có thể làm giảm hoặc loại bỏ các cơn động kinh của bạn. Điều này ngăn cản cơn co giật từ di chuyển vào các bộ phận khác của não.

Phẫu thuật chữa bệnh động kinh thường gây ra nhiều biến chứng

Cơn co giật động kinh thùy trán thường xuất hiện vào giữa đêm, làm người bệnh luôn bị tỉnh giấc và thật khó để có một giấc ngủ ngon, bên cạnh đó, tác dụng phụ của thuốc tây chống động kinh cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh. Do đó, những phương thuốc thảo dược trong thuốc Đông y sẽ là lựa chọn hữu hiệu nhất, 

Thuốc Đông y chữa bệnh động kinh có thể điều trị dứt điểm căn nguyên của bệnh, có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh trung ương khá hiệu quả, không những giúp người bệnh giảm được số cơn co giật mà chúng còn có thể đẩy nhanh được quá trình hồi phục cho người bệnh, giúp bệnh động kinh được điều trị khỏi hoàn toàn.

ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha