Vì sao nên điều trị động kinh bằng phương pháp tự nhiên?

Người bị động kinh ngày càng thiên theo xu hướng điều trị bệnh bằng các liệu pháp tự nhiên. Vậy nên điều trị động kinh bằng thuốc hay biện pháp tự nhiên?

Ngày đăng: 25-08-2018

755 lượt xem

Mặc dù các loại thuốc chống động kinh (AEDs) có thể giúp hầu hết các bệnh nhân kiểm soát được các triệu chứng động kinh, thì vẫn có một số trường hợp bệnh nhân bị kháng thuốc. Hơn nữa, không ít người lại lo ngại về sự an toàn của các loại thuốc này khi sử dụng lâu dài.

Chính vì vậy, các phương pháp, liệu pháp tự nhiên được nhiều người tin tưởng trong công cuộc điều trị động kinh, đặc biệt khi sử dụng cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Chế độ ăn

Chế độ ăn là một trong những hình thức hỗ trợ chữa bệnh động kinh sớm nhất và được biến hóa phù hợp cho từng đối tượng bệnh nhân cụ thể. Chế độ ăn ketogenic cho người bị động kinh bao gồm nhiều chất béo, ít carbohydrate đã dẫn tới một số hiệu quả trong việc cắt giảm cơn co giật ở trẻ em bị động kinh kháng thuốc.

Đặc biệt, chế độ ăn atkins bao gồm nhiều protein và ít carbohydrate cũng cho thấy hiệu quả tích cực trên bệnh nhân động kinh. Chế độ ăn có chỉ số glycemic thấp (LGIT) hạn chế carbohydrate cũng được khuyến cáo nên áp dụng cho người bị động kinh.

Chế độ ăn giàu chất béo rất tốt cho bệnh nhân động kinh

Vitamin

- Nồng độ thấp vitamin B6 trong cơ thể được cho là có thể gây ra cơn co giật.

- Bổ sung magne, vitamin E và vi chất khác đã được xác định là có tiềm năng trong điều trị chứng động kinh.

- Những người dùng thuốc chống động kinh thường được khuyến cáo nên bổ sung thêm vitamin D để giữ cho hệ thống luôn ở mức cân bằng.

- Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp cắt giảm cơn giật từ mangan và taurine.

Thư giãn

Có nhiều cách thực hành khác nhau mà người mắc bệnh động kinh có thể tự làm để cảm thấy bình tĩnh, thư giãn, ngủ ngon và tận hưởng tâm trạng tốt hơn. Từ đó giúp họ giảm cơn co giật và dễ dàng kiểm soát bệnh động kinh của bản thân.

Bạn có thể áp dụng ngồi thiền, sử dụng liệu pháp hương thơm (dùng tinh dầu hoa oải hương, hoa cúc, hoa nhài, hoa ngọc lan tây) để ngăn ngừa co giật.

Ngồi thiền rất tốt cho người bệnh động kinh

Châm cứu và trị liệu thần kinh cột sống

Rất ít nghiên cứu chứng minh châm cứu có tiềm năng trong ngăn ngừa co giật ở những người bị động kinh. Tuy nhiên, có một vài kết quả tích cực khi áp dụng trị liệu thần kinh cột sống ở trẻ bị động kinh kháng thuốc.

Giáo dục

Việc tìm hiểu kiến thức về động kinh, cách đối phó và cách dùng thuốc có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Ví dụ, bệnh nhân được khuyến cáo phải tránh xa các tác nhân gây co giật, đặc biệt là những người bị lên cơn co giật động kinh vì nhạy cảm với ánh sáng nhấp nháy.

Trị liệu thảo dược từ thuốc Đông y

Một số loại thảo dược, chẳng hạn như câu đằng, hoa cúc La Mã, lạc tiên và nữ lang có thể làm tăng hiệu quả chống động kinh. Tuy nhiên, một số koại thảo mộc chứa chất kích thích (caffeine và ephedrine) như  bạch quả và nhân sâm có thể làm cơn co giật trở nên tồi tệ hơn.

Đặc biệt là các vị thuốc Đông y có tính tác dụng trấn kinh, an thần, bình can tức phong, trừ đàm để điều trị bệnh, các cơn động kinh sẽ thưa dần, giảm các triệu chứng nặng nề và tiến tới ổn định. Bổ khí huyết, âm dương điều chỉnh công năng tạng phủ trên những người bệnh có bẩm tố bất túc, hoặc bệnh lâu ngày dẫn đến hư nhược. Việc kết hợp bổ tả (tiêu bản đồng trị) giúp bệnh nhân cắt cơn động kinh

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha