Những cây thuốc điều trị được bệnh động kinh

Động kinh là một căn bệnh phải được điều trị trong một thời gian dài, thậm chí suốt cả đời nếu điều trị bằng Tây y. Tuy nhiên, với những cây thuốc từ thiên nhiên có thể rút ngắn thời gian điều trị với hiệu quả lâu dài và an toàn cho sức khỏe.

Ngày đăng: 04-04-2018

858 lượt xem

Vì sao xuất hiện bệnh động kinh?

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh động kinh và y học hiện đại đã xác định được một số nguyên nhân chính như sau:

 - Nguyên nhân khách quan: Do chấn thương vùng não bộ từ tai nạn giao thông, tai nạn lao động, do sử dụng bia rượu, ma túy và các chất kích thích quá mức dẫn đến hệ thần kinh bị hủy hoại.

- Nguyên nhân chủ quan: Do di truyền từ bố hoặc mẹ, hoặc sự kết hợp bất thường giữa nhiễm sắc thể của cả bố và mẹ, dẫn tới việc trẻ sinh ra bị bệnh động kinh.

- Các nguyên nhân khác: Do các bệnh liên quan tới não bộ như tai biến mạch máu não, viêm não, u não…

Bệnh động kinh hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm và tiến hành điều trị kịp thời. Khi phát hiện muộn, hoặc chần chừ không điều trị khiến bệnh trở nên nặng hơn sẽ rất khó điều trị khỏi mà chỉ làm giảm các triệu chứng co giật do bệnh gây ra.

Bệnh động kinh có căn nguyên từ những bất thường não bộ

Các cây thuốc điều trị bệnh động kinh

Câu đằng là một vị thuốc nam được dùng nhiều trong y học cổ truyền chuyên điều trị các chứng về động kinh, co giật nhất là bệnh động kinh ở trẻ em. Câu đằng có tác dụng này bởi hoạt chất chính của nó là Rhynchophyllin, đây là một chất có tác dụng bảo vệ và tái tạo tế bào thần kinh giúp người già thêm minh mẫn, người bị các chứng động kinh bớt co giật và ổn định chức năng thần kinh.

Cách dùng câu đằng làm thuốc điều trị bệnh động kinh như sau:

Người lớn: Ngày dùng 10-15g dưới dạng sắc uống

- Trẻ nhỏ: Ngày dùng 6-10g

Lưu ý: Các hoạt chất của câu đằng dễ bị bay hơi nếu đun lửa quá to và quá lâu, nên sắc nhỏ lửa và duy trì thời gian sôi dưới 15 phút.

Cây câu đằng đã được chứng minh hiệu quả trong điều trị bệnh động kinh

Ngoài câu đằng còn có cây thuốc một số cây thuốc nam có tác dụng điều trị động kinh theo ghi nhận của  y học cổ truyền như

- Xác rắn: Hay còn gọi là Bạch xà, đông y dùng xác rắn dưới dạng nước sắc để điều trị động kinh, liều dùng 2g/ngày.

- Chỉ xác (Hay trái già của quả chấp hay quả quất) 10g đem bỏ múi sao với cám, đậu khấu 10g sắc uống trong ngày.

Cây an tức hương:  Y học cổ truyền cho rằng nhựa cây an tức hương có tác dụng xua đuổi tà ma, cắt cơn động kinh của người bệnh. Cách dùng: lấy nhựa cây thuốc này đốt cháy cho người bệnh hít hơi khói sẽ cắt được cơn, ngoài ra còn dùng nhựa cây để sắc uống với lượng 3-4g/ngày. Hoặc dùng thân cây sắc nước uống, liều lượng 40g/ngày.

ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha