Những điều cần lưu ý trong quá trình điều trị động kinh bằng Đông y

Thuốc Đông y chữa động kinh có nguồn gốc từ thiên nhiên phong phú, do đó, chúng ta cần lưu ý kiêng khem cẩn thận khi dùng thuốc.

Ngày đăng: 30-04-2019

603 lượt xem

Lưu ý về chế độ ăn uống khi dùng thuốc Đông y điều trị động kinh

Trong thời gian dùng thuốc người bệnh cần tránh ăn một số thực phẩm mang tính đối lập với chiều hướng của thuốc.

- Nên hạn chế ăn các loại hải sản như cua, cá biển, sò, ngao, nhộng, lòng trắng trứng (albumin)

- Không nên dùng các chất mang tính kích thích có vị cay, nóng như: rượu, ớt, hạt tiêu, thịt chó vì nó sẽ làm cho tà nhiệt nặng thêm.

- Cần kiêng ăn các chất chua, mặn vì thuốc có tính chất phát tán, phát hãn

- Không nên ăn các thức ăn tanh lạnh, như cua, ốc, thịt trâu, ba ba, rau sống, rau giền, mùng tơi, vì những thức ăn này làm cho hàn tà khó giải.

- Trong thời gian uống thuốc cũng không nên uống sữa và nước chè, dễ tạo ra các chất phức hợp với các thành phần trong thuốc gây cản trở cho việc hấp thu, ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc.

Trên đây là một số kiêng kỵ cơ bản khi dùng thuốc Đông y điều trị bệnh động kinh mà y học cổ truyền đã đúc kết từ thực tiễn. Tuy nhiên việc kiêng kỵ chỉ mang tính tương đối, người bệnh cần chú ý đảm bảo đủ chất cho cơ thể, đừng quên rằng chế độ dinh dưỡng tốt góp phần quan trọng hồi phục sức khỏe.

Nên tránh các chất kích thích khi dùng thuốc Đông y chữa động kinh

Một số món ăn bài thuốc đông y điều trị bệnh động kinh

- Dùng cháo trúc lịch, thiên ma: Trúc lịch 30g, thiên ma 10g, gạo nếp 100g, đường trắng một ít. Đem thái lát mỏng thiên ma, cho vào cùng gạo nếp nấu thành cháo, đợi cho chín mới cho trúc lịch, đường trắng và đun sôi nhào là được. Chia ra ăn hết trong ngày, mỗi ngày chỉ sử dụng một liều này.

- Cháo sơn thù du, câu kỷ tử, rết: Sơn thù du 10g, câu kỷ tử 25g, rết 1 con, gạo nếp 100g. Trước tiên cho cả 3 vị thuốc trên vào sắc lấy nước bỏ bã. Cho gạo nếp vào nước thuốc nấu nhừ thành cháo. Chia ra ăn hết trong ngày, mỗi ngày cần ăn hết một liều này. Một liệu trình là 3 – 5 ngày liền.

- Canh thầu dầu, trứng gà: Lấy rễ cây thầu dầu đỏ (tía) 50g, trứng gà 2 quả, dấm ăn 10ml. Trước tiên lấy rễ thầu dầu đỏ sắc lấy 150ml nước, bỏ bã và cho trứng gà vào khi nước đang còn nóng, đồng thời cho luôn cả dấm rồi đun tiếp. Ăn trứng uống nước canh. Mỗi ngày cần ăn hết 1 liều này. Ăn liên tục 7 – 10 ngày là một liệu trình.

Nên tham khảo một số món ăn từ các bài thuốc Đông y dành cho người bệnh động kinh

Trên đây là một số điều cần lưu ý trong quá trình dùng thuốc Đông y điều trị bệnh động kinh và một số món ăn là bài thuốc Đông y rất tốt cho người mắc bệnh động kinh.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha