3 điều mà người mắc bệnh động kinh không nên làm trong dịp lễ Tết

Đối với người mắc bệnh động kinh, chỉ cần một tác động nhỏ cũng dễ khiến cơn động kinh xuất hiện cũng như làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Do đó, người bệnh nên ghi nhớ một số điều dưới đây.

Ngày đăng: 07-12-2017

1,451 lượt xem

Không nên uống bia rượu vào dịp lễ tết

Trong dịp lễ Tết phải đi liên hoan với bạn bè nên không thể tránh khỏi việc uống rượu bia. Vậy uống rượu bia có ảnh hưởng gì đến người bị động kinh không?

Để việc điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao thì người bệnh động kinh cần kiên trì dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ, đồng thời cần tránh các kích thích dẫn tới cơn co giật, đặc biệt là rượu bia. Bởi chúng có thể gây kích thích hệ thống thần kinh trung ương, làm số cơn co giật xuất hiện nhiều hơn, đồng thời làm tăng nặng mức độ của cơn động kinh, cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi, lâu hồi phục.

Người mắc bệnh động kinh nên hạn chế uống bia rượu vào dịp lễ tết

Mặt khác rượu bia còn có thể tương tác với thuốc trị bệnh động kinh là gia tăng nguy cơ xuất hiện các tác dụng không mong muốn. Do vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định uống rượu bia hay không. 

Không nên dừng dừng uống thuốc vào dịp lễ Tết

Lễ tết là thời điểm có nhiều thay đổi về sinh hoạt và ăn uống, việc này có thể khiến các cơn động kinh dễ tái phát hơn. Do vậy, bạn chú ý ăn uống điều độ, giữ ấm và tránh thức muộn. Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả điểu trị bạn có thể dùng thêm các loại thuốc nguồn gốc tự nhiên có tác dụng ổn định hệ thần kinh giúp kiểm soát làm giảm các cơn động kinh hiệu quả.

Không nên xem pháo hoa dịp tết

Đối với một số bệnh nhân mắc bệnh động kinh, bác sĩ có thể đề nghị nên tránh cho bé tiếp xúc với những ánh đèn nhấp nháy vì có thể sẽ lên cơn co giật do ánh sáng nhấp nháy (động kinh quang).

Đèn nhấp nháy có thể là yếu tố gây kích thích cơn động kinh xuất hiện, tuy nhiên cường độ ánh sáng của pháo hoa không quá mạnh nên bạn không nên quá lo lắng. Gia đình có thể cho người bệnh đi xem pháo hoa nếu họ thích nhưng nên đứng xa nơi bệ phóng để tránh tiếng nổ pháo to khiến bệnh nhân giật mình hoặc quá sợ sẽ kích thích hệ thần kinh gây co giật.

Hạn chế xem pháo hoa nếu bị kích thích bởi ánh sáng nhấp nháy gây động kinh

Động kinh là một bệnh lý của hệ thần kinh khá phức tạp gây ra bởi sự phóng điện bất thường, quá mức của các tế bào thần kinh ở vỏ não. Người bệnh động kinh cần điều trị trong một thời gian dài bằng các loại thuốc chống động kinh

Để việc điều trị thực sự mang lại hiệu quả, ngoài việc sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ thì bạn cũng nên lưu ý giúp người bệnh luôn có tinh thần thoải mái, tránh thức quá khuya. Bên cạnh đó, nên tham khảo thêm một vài phương pháp chữa bệnh động kinh an toàn, hiệu quả như phương pháp dùng thuốc Đông y.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha