7 cách giúp trẻ bị động kinh học tập tốt hơn

Trẻ bị động kinh sẽ ảnh hưởng nhiều đến học tập, khó theo kịp bạn bè. Do đó, gia đình và nhà trường nên biết cách để giúp trẻ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Ngày đăng: 14-09-2018

1,297 lượt xem

Xây dựng một chế độ dinh dưỡng, khoa học

Thực phẩm có mối liên quan trực tiếp tới khả năng tập trung, chú ý của trẻ mắc bệnh động kinh. Ăn nhiều đồ ăn vặt hoặc thực phẩm nhiều đường có thể khiến trẻ trở nên chậm chạp hơn, trong khi các loại thực phẩm giàu protein như hạnh nhân, trứng, thịt,… lại có khả năng nâng cao nhận thức của trẻ. Do vậy, cha mẹ nên lưu tâm hơn tới chế độ dinh dưỡng cho trẻ động kinh

Nên cho trẻ học ở các lớp học chuyên biệt

Trẻ mắc bệnh động kinh thường xuất hiện cơn động kinh bất ngờ, gây gián đoạn việc học của trẻ. Nếu cho trẻ theo học ở các lớp như trẻ bình thường thì rất khó cho cô giáo,thậm chí trẻ còn bị bạn bè sợ hãi và xa lánh.

Do đó, tốt nhất nên cho trẻ theo học ở các lớp chuyên biệt có các bạn cùng hoàn cảnh, như vậy trẻ sẽ dễ được cảm thông cũng như có chương trình học phù hợp hơn cho bản thân.

Nên cho trẻ học ở các lớp chuyên biệt để trẻ theo kịp bạn bè

Giúp trẻ động kinh ngủ đúng giờ, đủ giấc

Hầu hết trẻ bị động kinh sẽ ít xuất hiện cơn động kinh nếu được ngủ đủ giấc. Do vậy bạn nên tạo thói quen cho trẻ đi ngủ đúng giờ, trong khoảng 9 - 10 giờ tối và thức giấc lúc 6 rưỡi – 7 giờ sáng. Bên cạnh đó một giấc ngủ trưa khoảng 20 – 30 phút cũng rất cần thiết để giúp trẻ tập trung hơn.

Dành thời gian để trẻ được nghỉ ngơi

Bên cạnh thời gian bạn yêu cầu trẻ tập trung, bạn cũng nên cho trẻ những khoảng thời gian giải lao, nghỉ ngơi, việc bạn ép con học hành căng thẳng sẽ khiến trẻ dễ bị kích động dẫn đến xuất hiện cơn động kinh.

Do đó, chỉ nên cho trẻ học khi trẻ cảm thấy thoải mái và hứng thứ, có như vậy thì hiệu quả tiếp thu cao và không ảnh hưởng đến bệnh tình của trẻ.

Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể dục thể thao

Mỗi ngày bạn có thể dành ra 30 – 40 phút để trẻ tập thể dục, thư giãn bằng cách thực hiện các bài tập đơn giản như hít sâu, thở chậm, ngồi thiền, tập yoga… hoặc tham gia các môn thể thao cùng bạn bè, người thân như đá bóng, đạp xe… Điều này sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, phát triển toàn diện, rất tốt cho việc kiểm soát cơn động kinh ở trẻ.

Khuyến khích trẻ bị động kinh tham gia các hoạt động thể thao

Sử dụng các phương thuốc giúp chữa động kinh và tốt hco não bộ của trẻ

Ngoài chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, bạn có thể bổ sung thêm một số vi chất nhằm giúp trẻ động kinh tăng khả năng tiếp thu và nhận thức chẳng hạn như: omega – 3, taurine.

Bên cạnh đó, nên dùng phương thuốc đông y có chứa một số thảo dược như Câu đằng, An tức hương  có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh giúp trẻ giảm bớt cơn động kinh, điều trị tận gốc căn nguyên gây ra động kinh, từ đó dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn trong học tập.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha