Chia sẻ của người mẹ có con mắc bệnh động kinh bị mọi người ghét bỏ

"Cô giáo đặt bàn tay của con lên tay tôi, nhìn vào mắt tôi và nói rằng: 'Tôi ghét sự xuất hiện của cậu bé này trong lớp'".

Ngày đăng: 09-09-2018

866 lượt xem

Đó là câu chuyện đau lòng được chia sẻ bởi Eden Strong - một bà mẹ của hai đứa con nhỏ, đặc biệt đứa con trai thứ hai của cô bị chứng động kinh.

Bài viết của cô như là lời động viên, thúc đẩy các bậc làm cha mẹ có những đứa con bị động kinh hãy hiểu rõ trách nhiệm của mình để cùng con tiếp tục chuyến hành trình đầy khó khăn nhưng cũng rất xứng đáng. 

Eden Strong kể lại: Khi nhìn thấy con trai hồ hởi bỏ hộp cơm trưa vào cặp mà tôi không thể làm gì khác ngoài mỉm cười vì sự háo hức của con trong ngày đầu tiên đến lớp. Sau khi đã đi giày và chụp vài tấm ảnh cùng tôi, con vội vã chạy xuống vỉa hè hướng về phía trường. Con muốn đi cùng các bạn.

Con trai của Eden đang được đo điện não đồ vì mắc chứng động kinh

Tôi sung sướng vì sự hồ hởi của con nhưng sẽ là nói dối nếu như tôi khẳng định rằng, những giọt nước mắt cũng đồng thời lăn dài trên má chỉ là vì niềm hạnh phúc đó. Chính xác là tôi đang lo lắng bằng tất cả tấm lòng của một người mẹ khi cậu con trai bé nhỏ của mình sắp bắt đầu bước vào lớp một trong một chương trình giáo dục đặc biệt.

Những cơn động kinh đã khiến con trai tôi dần mất đi một số kỹ năng nhận thức cơ bản và khoảng thời gian học mẫu giáo của con vào năm ngoái đã trở thành ác mộng. Thậm chí, với sự hỗ trợ tại chỗ của nhà trường, con vẫn gặp khó khăn khi ngồi yên một chỗ và mất kiểm soát.

Con muốn ôm tất cả mọi người và giúp họ làm những việc họ đang làm… lúc nào cũng vậy. Và ở trong lớp, khi những đứa trẻ bình thường khác đang học thì con trai tôi lại rất vụng về, lóng ngóng và không biết nó nên làm gì.

Tồi tệ hơn nữa là vào ngày thứ 8 của lớp mẫu giáo, cô giáo đã đưa con đến trước mặt tôi. Cô đặt bàn tay của con lên tay tôi, nhìn vào mắt tôi và nói rằng, “Tôi ghét sự xuất hiện của cậu bé này trong lớp”. Đột nhiên, tất cả những nỗi sợ hãi mà các bậc làm cha mẹ có con bị động kinh rằng con của mình sẽ không được chấp nhận - với tôi, đều là sự thật.

Tôi khóc cả ngày trong suốt năm học mẫu giáo của con dù con đã được chuyển sang một lớp khác phù hợp với tính cách và tình trạng của con lúc đó.Tuy nhiên, tôi sẽ không bao giờ quên được điều mà họ đã nói rằng họ ghét con trai tôi.

Làm sao quên được việc con cố gắng làm quen với những đứa trẻ khác trong khi chúng chẳng hề muốn làm bạn với con. Làm sao quên được việc con bị xa lánh bởi những bậc cha mẹ khác, những người mà không hề hiểu sao con của bạn lại khác thường như vậy.

Eden luôn dành tình yêu thương đặc biệt đến người con trai bị chứng động kinh

Chúng ta nhìn con của mình và thấy chúng thật tuyệt vời. Chúng ta chứng kiến những đêm dài đầy khó khăn và những năm cố gắng chuẩn bị để con sẵn sàng hòa nhập với thế giới. Nhưng trớ trêu là không phải lúc nào con cũng được đón nhận.

Chúng ta vẫn phải theo dõi con và để ý đến con từng giây, từng phút vì con chúng ta mắc chứng động kinh, nhưng con vẫn có quyền được sống vui vẻ như những đứa trẻ đồng trang lứa.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha