Top những câu hỏi về bệnh động kinh ở nữ giới bạn nên biết

Bệnh động kinh có biểu hiện khác nhau giữa nam và nữ, nguyên nhân là do khác biệt cấu trúc não, nội tiết tố và ảnh hưởng đến sinh sản.

Ngày đăng: 11-09-2018

1,191 lượt xem

Câu hỏi: Tôi là V.A, 25 tuổi, là nữ giới. Tôi rất buồn khi 1 căn bệnh đã theo tôi 10 năm nay, đó là bệnh động kinh.

Năm lớp 9 đột nhiên tôi bị phát bệnh mà không rõ lý do, trong cơn động kinh tôi có biểu hiện nói lảm nhảm, mất ý thức, không tự chủ được tiểu tiện.

Dù đã uống nhiều loại thuốc kháng động kinh nhưng bệnh chỉ giảm được triệu chứng chứ không thể khỏi tận gốc được. Vậy tôi phải làm sao mới khỏi bệnh và trở lại cuộc sống bình thường?

Bệnh động kinh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người bệnh

Trả lời: Bạn đã xác định chính xác biểu hiện căn bệnh mình đang mắc phải là bệnh động kinh, tuy nhiên, tốt nhất bạn nên khám và kiểm tra lại xem mình mắc dạng động kinh nào để có biện pháp điều trị hợp lý nhất.

Với các loại thuốc tây kháng động kinh trên thị trường hiện nay đa số chỉ điều trị triệu chứng chứ không thể chữa tận gốc căn bệnh này.

Do đó, phải chọn loại thuốc phù hợp với thể động kinh thì mới có tác dụng cắt cơn. Nên chọn các phương thuốc an toàn, không gây tác dụng phụ như thuốc Nam, Đông y vì những phương thuốc này có thể chữa tận gốc bệnh động kinh.

Câu hỏi: Em là nữ năm nay 28 tuổi. Năm 16 tuổi bị hiện tượng tự nhiên co giật chân tay không ý thức được. Đi khám phát hiện bị bệnh động kinh và bác sĩ chỉ định uống thuốc Phenytoil, em dùng trong thời gian khá dài, khoảng 2 năm.

Hiện em đang có ý định lập gia đình nhưng em cũng rất sợ nếu chồng và gia đình chồng phát hiện em bị bệnh này họ sẽ không thông cảm. Hơn nữa nếu mắc bệnh động kinh khi mang thai có phải rất nguy hiểm cho em bé không?

Trả lời: Thứ nhất, loại thuốc phenytoin mà bạn đang uống để điều trị động kinh sẽ hấp thụ qua rau thai hơn nữa, thuốc có khả năng làm tăng khuyết tật thai nhi do vậy làm thai bị tác động.

Mặt khác, cơn động kinh có thể tăng trong thai kỳ dẫn đến nhiều nguy cơ biến chứng như chảy máu ở mẹ khi sinh và ở trẻ sơ sinh. Do đó, trước khi muốn mang thai cần tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc, tốt nhất bạn nên điều trị dứt điểm bệnh động kinh nếu muốn mang thai.

Phụ nữ mang thai cần chuẩn bị kĩ trước khi mang thai

Điều quan trọng, bạn nên làm công tác tư tưởng với chồng, gia đình cũng như họ hàng chồng về căn bệnh động kinh của bản thân để được chia sẻ và thông cảm.

Câu hỏi: Chồng em năm nay 27 tuổi và bị bệnh động kinh khoảng 8 năm nay sau một tai nạn giao thông. Vậy vợ chồng muốn sinh con thì có bị ảnh hưởng gì em bé sau này không ạ?

Trả lời: Động kinh là một bệnh do các lí do như di truyền, chấn thương sọ não, u não… Vì thế, cha mẹ khỏe cũng có thể đẻ con bị động kinh. Và không phải cha mẹ bị động kinh là con có thể bị di truyền.

Nguy cơ động kinh ở các trẻ có bố, mẹ bị bệnh chỉ khoảng 4-8%, trong khi ở những trẻ thông thường là 1-2 %, mức chênh lệch không nhiều, mặt khác, sự di truyền còn tác động bởi tính chất, thể loại bệnh động kinh.

Nếu hai bạn muốn sinh con thì chông bạn nên chuẩn bị sức khỏe thật tốt, chồng bạn nên điều trị dứt điểm bệnh động kinh hoặc dùng phương pháp điều trị an toàn như dùng thuốc Đông y vì dùng thuốc tây sẽ ảnh hưởng đến sinh sản.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha