Bí quyết vàng cho trẻ động kinh hòa nhập cộng đồng

Trẻ bị động kinh thường gặp phải những vấn đề khó khăn trong giao tiếp, hành vi, nhận thức. Vậy giải pháp nào giúp trẻ hòa nhập tốt với cộng đồng?

Ngày đăng: 12-08-2018

1,512 lượt xem

Trẻ mắc bệnh động kinh thường gặp phải những khó khăn gì?

Khả năng tiếp thu, học tập kém

Theo các kết quả nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ những người có kết quả học tập không tốt thường xuất hiện nhiều hơn ở trẻ em bị động kinh. Nguyên nhân của vấn đề này là do khả năng tập trung, chú ý của trẻ về một vấn đề thường không tốt.

Ngoài ra, trẻ bị động kinh cũng sẽ khó khăn hơn trong việc nghe, đọc, viết và tính toán. Từ đó việc theo kịp các bạn cùng trang lứa sẽ thực sự khó khăn hơn đối với trẻ.

Ngoài ra khi xảy ra cơn động kinh, trẻ sẽ rất mệt mỏi và không thể ngay lập tức tham gia vào các chương trình học tập, giảng dạy giống như trẻ bình thường. Sự gián đoạn tạm thời này cũng có thể là một nguyên nhân gây nên việc trẻ bị động kinh khó đạt kết quả tốt trong học tập.

Bất lợi trong giao tiếp, rối loạn hành vi, cảm xúc

Rối loạn hành vi ở trẻ bị động kinh chính là nỗi lo ngại lớn nhất của các bậc làm cha mẹ. Trẻ bị động kinh sẽ thường gặp một số các tình trạng rối loạn về cảm xúc và hành vi. Chúng sẽ khó khăn trong việc kiểm soát các cơn giận dữ của mình, thường hay nổi cáu, kích động, la hét vô cớ và tự làm tổn thương mình hay những người xung quanh, tăng động quá mức… 

Trẻ bị động kinh khó khăn khi tạo dựng các mối quan hệ xã hội

Tình trạng bệnh động kinh, co giật kéo dài thường khiến trẻ không thể tham gia đầy đủ các trải nghiệm học tập, giải trí và xã hội. Những điều này khiến trẻ gặp khó khăn khi tạo dựng các mối quan hệ, dễ trở thành mục tiêu bị trêu chọc bởi các bạn đồng trang lứa. Khi bị cô lập, chúng lại càng ý thức tiêu cực hơn về bản thân.

Trẻ bị động kinh rất khó khăn trong hòa nhập xã hội

Hướng dẫn cha mẹ cách giúp trẻ bị động kinh sớm hòa nhập cộng đồng

 Cần có những phương hướng đúng đắn để có thể giúp trẻ sớm vượt qua khó khăn, sớm hòa nhập với cộng đồng, gồm:

- Trước tiên nhà trường và giáo viên cần có các chiến lược dạy và học để phù hợp với trẻ động kinh, ví dụ các chương trình chuyên sâu sử dụng kỹ thuật giảng dạy lặp đi lặp lại, là cách giúp cho trẻ có thể dễ dàng tiếp thu tốt hơn.

-Hạn chế tối đa sự trêu trọc, bắt nạt hay cô lập, giúp trẻ bị động kinh có thể sớm hòa nhập với cộng đồng, thúc đẩy sự phát triển về mặt xã hội và thể chất.

Cần tạo môi trường cho trẻ động kinh được học tập tốt hơn

Bên cạnh sự phối hợp chặt chẽ với môi trường mà trẻ tham gia học tập, cha mẹ cũng cần kết hợp thêm những giải pháp trị bệnh hiệu quả, ngăn ngừa sự tái phát sau này.

Để điều trị dứt điểm cơn co giật, ổn định tinh thần, hạn chế tối đa những cảm xúc nổi nóng thất thường ở trẻ, các bậc phụ huynh nên sử dụng phương thuốc có thể chữa tận gốc co giật, động kinh ở trẻ nhỏ, đó là các thảo dược trong Đông y gia truyền.

Mặc dù thời gian điều trị hơi lâu do thuốc cần thời gian để phát huy tác dụng, nhưng khi đã ngấm thuốc, bệnh động kinh sẽ được chữa khỏi dứt điểm tận căn nguyên gây ra bệnh mà không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng.

CHUYÊN ĐIỀU TRỊ ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha