Ảo giác là dấu hiệu của cơn động kinh cục bộ đơn giản

Cơn động kinh cục bộ đơn giản xảy ra khi người bệnh vẫn ý thức được những gì đang xảy ra, trong đó, biểu hiện thường gặp nhất là xuất hiện ảo giác trước những cảnh vật xung quanh.

Ngày đăng: 02-04-2017

1,505 lượt xem

Các biểu hiện thường gặp nhất khi xảy ra cơn động kinh cục bộ đơn giản

Người mắc bệnh động kinh cục bộ đơn giản vẫn ý thức được những gì đang xảy ra, tuy nhiên, cũng có những trường hợp không thể tự chủ được lời nói và hành vi của mình. Những ảnh hưởng của cơn động kinh cục bộ đơn giản chủ yếu đến vận động, lời nói, cảm xúc ở những mức độ khác nhau, cụ thể như:

- Thay đổi về 5 giác quan trong cơ thể như ngửi thấy mùi vị lạ, nghe thấy âm thanh lạ trong tai, ngứa ran hoặc tê buồn giống như kiến bò trên da, có mùi vị kim loại trong miệng.

- Xuất hiện ảo giác khi nhìn những cảnh vật xung quanh bổng trở nên quan thuộc hoặc thay đổi kích thước so với cảnh thật. Ngoài ra thì một số triệu chứng khác cũng có thể xuất hiện chẳng hạn như nổi da gà, đau bụng, vã mồ hôi, đỏ bừng mặt…

Ảo ảnh là hiện tượng thường thấy ở những người mắc chứng động kinh cục bộ đơn giản

- Rối loạn trong cảm xúc, suy nghĩ: Người bệnh thấy sợ hãi đột ngột, cảm giác như một cái gì đó rất khủng khiếp sắp xảy ra, đôi khi lại khiến họ nổi cơn thịnh nộ, tức giận, nhưng cũng có thể là vui vẻ, hạnh phúc, nhiều lúc không kiểm soát được tiếng khóc hay cười. Nếu ảnh hưởng đến vùng não liên quan ký ức, người bệnh sẽ thường xuyên nhớ về những hình ảnh, cảm xúc từng xảy ra trong quá khứ.

Chẩn đoán và điều trị cơn động kinh cục bộ đơn giản bằng cách nào?

Để chẩn đoán chính xác bệnh các bác sĩ chuyên khoa sẽ cần người bệnh mô tả chi tiết các triệu chứng mà bản thân họ gặp phải. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần thực hiện một số xét nghiệm khác kèm theo.

Biện pháp đo điện não đồ thường không chính xác đối với người mắc bệnh động kinh cục bộ đơn giản vì điện não đồ không phải lúc nào cũng có thể phát hiện thấy sóng bất thường. Do đó, người bệnh sẽ thường phải thực hiện thêm một số phương pháp khác như chụp cộng hưởng từ (MRI), điện não đồ video (VEEG)…

Điều trị động kinh cục bộ đơn giản sẽ nhằm mục đích ngăn chặn các rối loạn về tâm thần và hạn chế những ảnh hưởng của bệnh tới chức năng não bộ chẳng hạn như: động kinh cục bộ đơn giản nếu không được kiểm soát thì trí nhớ người bệnh sẽ kém dần đi…

Nếu không điều trị sớm dấu hiệu của bệnh động kinh cục bộ thì nguy cơ mất trí nhớ rất cao

Tuy nhiên, nếu dùng các thuốc tây y điều trị dễ để lại tác dụng phụ, do đó, nên ưu tiên các biện pháp từ đông y gia truyền và thảo dược tự nhiên.

Thuốc chữa bệnh động kinh cục bộ phải có vai trò cân bằng âm dương, tiêu đàm, an thần, bổ thận. Vậy nên, khi người bệnh đã được chuẩn đoán mắc bệnh động kinh mà lo lắng về tác dụng phụ của tây y thì nên đến phòng khám đông y để được chuẩn mạch, bốc thuốc theo đúng tình trạng bệnh.

Ngoài ra, có một số loại thảo dược tự nhiên trong đó nổi bật nhất là cây câu đằng với hoạt chất rhynchophylline có vai trò tăng nồng độ GABA(là chất dẫn truyền thần kinh chính được phân bổ rộng rãi trên hệ thần kinh trung ương), bảo vệ các tế bào thần kinh tránh khỏi sự tổn thương khi có những tín hiệu điện bất thường trong não bộ, giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của cơn động kinh một cách hiệu quả.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha