Bạn không thể cử động bình thường nếu bị động kinh cục bộ vận động

Động kinh cục bộ xuất hiện do các tín hiệu điện bất thường tại một vị trí trong não. Loại động kinh này thường không kéo dài và gây khó khăn khi vận động.

Ngày đăng: 08-11-2018

1,222 lượt xem

Những ai thường mắc động kinh cục bộ vận động?

Động kinh cục bộ vận động nhìn chung có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào. Tuy nhiên bệnh thường xuất hiện nhiều nhất ở trẻ em từ 1 tuổi trở lên, hoặc ở người trên 65 tuổi. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ

Động kinh cục bộ vận động có thể xảy ra ở bất kì độ tuổi nào

Những dấu hiệu và triệu chứng của động kinh cục bộ vận động là gì?

Động kinh cục bộ thường gây ra những cử động bất thường bắt đầu ở một phần cơ thể và sau đó lan đến những vùng khác. Bàn tay hoặc bàn chân có thể bị ảnh hưởng đầu tiên, tiếp theo sau là toàn chi.

Những cơn động kinh này có thể bao gồm các cử động như xoay đầu, miệng, mắt, chép môi, chảy nước bọt và co cơ thành nhịp ở một vùng cơ thể. Bệnh nhân có thể thấy cảm giác tê, châm chích và cảm giác kiến bò trên da.

Nguyên nhân gây ra động kinh cục bộ vận động là gì?

Trong khi đa phần các cơn động kinh khó có thể chỉ ra được nguyên nhân, một số khác có thể được phân loại thành có hoặc không có yếu tố thúc đẩy.

Động kinh không có yếu tố thúc đẩy: xảy ra do những hiện tượng tự nhiên bên trong cơ thể, bao gồm: Di truyền; Mất cân bằng chuyển hoá hoặc hoá học trong cơ thể; Sốt hoặc nhiễm trùng; Chấn thương đầu hoặc não...

Bệnh động kinh cục bộ vận động không đơn giản như bạn nghĩ

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc động kinh cục bộ vận động?

Có rất nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ động kinh cục bộ vận động, bao gồm:

- Tuổi tác

- Tiền sử bệnh gia đình.

- Chấn thương đầu.

- Đột quỵ và các bệnh mạch máu khác.

- Sốt cao ở trẻ nhỏ đôi khi có thể liên quan đến động kinh.

Những phương pháp nào dùng để điều trị động kinh cục bộ vận động?

Phương pháp điều trị động kinh chính là sử dụng thuốc. Đôi khi bác sĩ có thể chỉ định dùng một hoặc kết hợp nhiều loại thuốc trị động kinh và chống co giật để kiểm soát bệnh. Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân xét nghiệm máu định kỳ để đảm bảo đúng liều thuốc.

Bệnh nhân mới được chẩn đoán động kinh cần được theo dõi cẩn thận cho đến khi đảm bảo bệnh đã được kiểm soát.

Nếu bạn có các dấu hiệu và triệu chứng được đề cập ở trên, hoặc nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy đi khám bác sĩ để được kiểm tra kĩ càng.

Cơ địa và tình trạng bệnh lý có thể khác nhau ở nhiều người. Hãy luôn thảo luận với bác sĩ để được chỉ định phương pháp chẩn đoán, điều trị và xử lý tốt nhất dành cho bạn.

Bác sĩ sẽ chẩn đoán dựa trên tiền sử bệnh lý của bạn. Bác sĩ có thể chỉ định chụp CT não hoặc MRI và đo điện não đồ (EEG) để xác định xem liệu bạn có bị động kinh cục bộ vận động hay không.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha