Vì sao cần lưu ý về các biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ dưới 1 tuổi

Bệnh động kinh ở trẻ dưới 1 tuổi thường rất khó nhận biết, nếu không được điều trị nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ

Ngày đăng: 13-11-2018

972 lượt xem

Chứng co thắt ở trẻ sơ sinh dạng động kinh thể West

Trẻ thường có biểu hiện giật chúi đầu liên tục về phía trước, hai tay nắm chặt vung lên cao, đầu gối co lại, một ngày có thể xuất hiện nhiều cơn nối tiếp nhau.

Chứng co thắt này thường khởi phát trước 12 tháng tuổi và ngừng khi trẻ 4 tuổi, sau đó nó có thể phát triển thành động kinh thể west hoặc một dạng động kinh khác kết hợp.

Động kinh thể West ở trẻ là dạng động kinh rất nguy hiểm

Động kinh cục bộ

Cơn co giật chỉ xảy ra ở một số bộ phận trong cơ thể, tăng nhanh thành từng chuỗi liên tục. Trẻ có triệu chứng nghiêng sang một bên, mắt giật, miệng nhai, da tím tái và có thể ngưng thở. Đây là một trong những dạng bệnh động kinh ở trẻ dưới 1 tuổi, rất khó điều trị và đa số đều không rõ nguyên nhân.

Động kinh toàn thể

Trẻ thường có biểu hiện co giật toàn thân, khóc thét lên, mắt trợn ngược, da tím tái, sùi bọt mép và mất ý thức, không kiểm soát được về đại, tiểu tiện, tình trạng này có thể kéo dài khoảng vài giây đến vài phút. Sau cơn co giật trẻ sẽ rất mệt mỏi và cần nhiều thời gian để hồi phục sức khỏe.

Động kinh vắng ý thức

Trẻ đột nhiên dừng mọi hoạt động đang làm và không còn nhận thức những gì đang xảy ra xung quanh. Trẻ cũng có thể nhìn chằm chằm vào một thứ gì đó trong vô thức.

Động kinh rung giật cơ

Cơn động kinh xảy ra bất ngờ trong vài giây với các biểu hiện tăng trương lực cơ đột ngột ở toàn bộ cơ thể hoặc một số nhóm cơ như cánh tay, vai, chân khiến các cơ bị rung giật nhanh, mạnh không tự chủ được. Đôi khi cơn động kinh chỉ khiến các cơ của trẻ bị giật nhẹ.

Phương pháp điều trị bệnh động kinh ở trẻ dưới 1 tuổi

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh động kinh ở trẻ dưới 1 tuổi như phẫu thuật, chế độ ăn Ketogenic, kích thích não sâu, thuốc chữa bệnh động kinh... Tùy vào độ tuổi và dạng bệnh động kinh, bác sĩ sẽ lựa chọn loại thuốc phù hợp nhằm giúp trẻ kiểm soát cơn.

Tuy nhiên, mọi loại thuốc tây đều là con dao hai lưỡi, bên cạnh những lợi ích, thuốc cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ không mong muốn như: gây chậm phát triển, giảm trí nhớ, rối loạn cảm xúc, rối loạn tiêu hóa, dị ứng, nổi mề đay…

Thuốc tây gây nhiều tác dụng phụ nguy hiểm ở trẻ em

Vì vậy, việc lựa chọn những giải pháp an toàn, hiệu quả trong điều trị bệnh động kinh ở trẻ dưới 1 tuổi là điều rất quan trọng. Đáp ứng nhu cầu đó, những phương thuốc chứa thảo dược có tác dụng an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh, giúp giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn co giật, chữa bệnh động kinh hiệu quả. Cha mẹ có thể tham khảo lựa chọn những phương thuốc Đông y này dùng kết hợp cùng thuốc tây y để hỗ trợ con sớm kiểm soát bệnh.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha