Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng uống thuốc tây y chữa động kinh?

Khi quyết định điều trị bệnh động kinh lâu dài bằng thuốc tây, bạn phải đối mặt với nhiều hậu quả do thuốc gây ra, đặc biệt là lúc ngừng thuốc động kinh đột ngột, dễ dẫn đến tái phát bệnh nặng hơn cũng như nguy cơ kháng thuốc rất cao.

Ngày đăng: 30-03-2017

1,385 lượt xem

Lợi ích và rủi ro của việc dùng thuốc tây điều trị động kinh

Thuốc tây có đặc điểm là cắt cơn co giật nhanh chóng, kiểm soát bệnh động kinh hiệu quả, giá cả hợp lý và phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, xét về những mặt rủi ro thì thuốc tây ẩn chứa không ít tác dụng phụ. Cụ thể như:

- Hầu hết các thuốc điều trị bệnh động kinh là những nhóm hoạt chất hướng tâm thần, việc sử dụng lâu dài sẽ gây một số tác dụng không mong muốn đến sức khỏe bệnh nhân.

- Việc sử dụng thuốc hàng ngày khiến bệnh nhân phải phụ thuộc rất nhiều vào thuốc chữa bệnh

- Việc dừng thuốc đột ngột rất nguy hiểm vì dễ làm cơn co giật tái phát trở lại và nguy cơ động kinh kháng thuốc là rất cao.

- Tử vong sau cơn động kinh tái phát cũng chính là một rủi ro tiềm ẩn đối với những trường hợp dừng thuốc đột ngột.

Người bệnh phụ thuộc rất nhiều vào thuốc chống động kinh từ tây y

Do đó, việc ngừng sử dụng thuốc chống động kinh bắt buộc phải theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Các nghiên cứu cho thấy rằng khi các cơn động kinh đã được kiểm soát tốt, sau khoảng thời gian từ 1- 2 năm ở trẻ em và 2-5 năm ở người lớn tính từ khi cơn co giật cuối cùng xuất hiện, người bệnh có thể giảm liều dùng từ từ rồi ngừng hoàn toàn thuốc chống động kinh.

Nên ưu tiên các phương pháp đông y và thảo dược chữa bệnh động kinh

Bệnh động kinh trong đông y hay còn được gọi là giật kinh phong đã được biết đến từ hàng trăm năm qua với nhiều bài thuốc mang đến hiệu quả lâu dài và an toàn. Trong đó, phổ biến nhất là 2 vị thuốc An tức hương và cây câu đằng.

An tức hương là nhựa của cây Bồ đề,  từ lâu An Tức Hương đã được sử dụng trong y học cổ truyền từ xa xưa đã được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh động kinh và xua đuổi tà khí. Đặc biệt, An Tức Hương được coi như là bài thuốc truyền tay của các lương y đối với những trường hợp động kinh ở trẻ nhỏ.

Các phương thuốc đông y rất hiệu quả trong việc chữa bệnh động kinh

Bên cạnh An Tức Hương, Câu Đằng cũng là một thảo dược truyền thống được sử dụng để điều trị các rối loạn co giật.

Khoa học nghiên cứu trong cầu đằng có chứa alcaloid và Rhynchophyllin chiếm 28,9%. Đây là 2 hoạt chất có tác dụng trấn kinh, điều trị co giật, chống động kinh, bảo vệ tế bào thần kinh.

Bên cạnh đó, việc dùng các thuốc chữa bệnh động kinh từ đông y có vai trò cân bằng âm dương, tiêu đàm, an thần, bổ thận, tăng nồng độ chất dẫn truyền thần kinh chính được phân bổ rộng rãi trên hệ thần kinh trung ương, bảo vệ các tế bào thần kinh tránh khỏi sự tổn thương khi có những tín hiệu điện bất thường trong não bộ, giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của cơn động kinh một cách hiệu quả.

Các bài thuốc đông y hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên nên hầu như không có tác dụng phụ nguy hiểm. Thuốc ngấm vào cơ thể rồi dần dần mới phát huy tác dụng, do đó, người bệnh cần kiên trì nếu dùng đông y. Khi thuốc đã cho hiệu quả thì rất lâu dài, cam kết chữa khỏi hoàn toàn bệnh động kinh ngay cả khi dừng thuốc và hết liệu trình.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha