Mối liên quan không ngờ giữa cơn động kinh và chế độ ăn keto

Chế độ ăn liên quan đến keto có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, gồm việc giảm đi co giật ở trẻ em bị động kinh (những người không đáp ứng với thuốc chống động kinh).

Ngày đăng: 23-06-2018

1,201 lượt xem

Nghiên cứu về mối liên hệ giữa chế độ ăn keto và cơn động kinh

Các chuyên gia đã đặt ra giả thuyết là vi khuẩn đường ruột được biến đổi bởi chế độ ăn tạo keto và là yếu tố quan trọng trong tác dụng chống co giật do cơn động kinh. Nhóm nghiên cứu cũng đã tìm hiểu xem vi khuẩn có khả năng bảo vệ chống lại co giật không.

Trong nghiên cứu mô hình chuột đã bị động kinh, các chuyên gia thấy chế độ ăn tạo keton đã thay đổi vi khuẩn ruột ít hơn 4 ngày và những chuột này giảm đáng kể cơn động kinh, người ta phân tích ảnh hưởng chế độ ăn này trên hai nhóm chuột: nhóm không có vi khuẩn ngoại sinh ở môi trường vo khuẩn và nhóm được điều trị kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn đường ruột.

Vi khuẩn làm tăng chất dẫn truyền GABA ở não. Cần phải tìm hiểu thêm rõ ràng cơ chế để có thể đưa ra khuyến cáo chế độ ăn ở trẻ bị bệnh động kinh nhằm hạn chế các cơn co giật.

Thực tế đã chứng minh chế độ ăn keto thực sự có ích với bệnh động kinh

Vì sao chế độ ăn uống keto tốt cho người động kinh

Nguyên tắc của chế độ dinh dưỡng này là tăng chất béo và hạn chế tinh bột, đạm. Chế độ ăn theo kiểu keto có thể được sử dụng để ngăn ngừa động kinh ở người lớn hoặc trẻ em bị bất kỳ một trong các dạng động kinh nào.

Khi cơ thể đốt cháy (chuyển hóa) chất béo, nó sẽ tạo ra các chất gọi là Ceton. Chế độ ăn keto buộc cơ thể sử dụng nhiều chất béo hơn cho việc cung cấp năng lượng thay vì sử dụng đường. Nhiều bằng chứng cho thấy chế độ ăn ceton hoạt động tốt như thuốc trong việc kiểm soát chứng động kinh ở trẻ em.Trong một nghiên cứu theo dõi cho thấy một đứa trẻ không có chế độ ăn kiêng có tỷ lệ động kinh cao gấp 4 lần so với một đứa trẻ có ăn kiêng.

Những thực phẩm cần thiết cho chế độ ăn keto dành cho người bị động kinh

Tại mỗi bữa ăn, thực phẩm phải được đo cẩn thận để đúng với số lượng của mỗi loại thực phẩm được cho. Ngay cả một sự xao nhãng nhẹ từ chế độ ăn uống cũng có thể làm mất đi hiệu quả của nó.

Chế độ ăn keto rất nghiêm ngặt và có thể khó khăn cho một số người và gia đình tuân theo. Do tính nghiêm ngặt nên chế độ ăn uống này cần được áp dụng dần dần từng ngày, để cơ thể có thể quen với sự thay đổi mạnh mẽ. Người ta có thể cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng trong vài ngày đầu.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha