Bệnh động kinh có ảnh hưởng đến tuổi thọ hay không?

Bệnh động kinh là rối loạn chức năng của hệ thần kinh trung ương. Vậy người bị bệnh động kinh có thể sống được bao lâu?

Ngày đăng: 08-04-2018

1,707 lượt xem

Bệnh động kinh là gì?

Động kinh hay giật kinh phong theo tên gọi dân gian có tên tiếng Anh là Epilepsy, là một chứng bệnh hệ thần kinh do sự xáo trộn lặp đi lặp lại của một số nơron trong vỏ não tạo ra nhiều triệu chứng rối loạn hệ thần kinh (các cơn động kinh) như co giật, cắn lưỡi, sùi bọt mép, mắt trợn ngược, bất tỉnh, mất kiểm soát tiểu tiện, hoặc gây cảm giác lạ.

Nguyên nhân gây ra bệnh động kinh

Nguyên nhân của bệnh động kinh có thể do hoạt động bất thường của một nhóm tế bào thần kinh ở vỏ não, dẫn tới hiện tượng rối loạn thần kinh trong một thời gian ngắn. Tại vỏ não có những tế bào thần kinh “đặc biệt” điều khiển các cử động, các giác quan trên toàn cơ thể cùng tất cả các chức năng tâm sinh lý của con người.

Hơn nữa số ca mắc bệnh động kinh chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh

Chỉ có 50% các trường hợp động kinh là do tác động của toàn não bộ. Ở các trường hợp khác, hiện tượng động kinh chỉ do một điểm nhỏ ở não bộ gây ra, do đó nhiều khi rất nhẹ và không nhận thấy, nhất là ở các trẻ nhỏ. Số trẻ em bị động kinh thường nhiều hơn người lớn.

Mắc bệnh động kinh sống được bao lâu? Ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe người bệnh

Bệnh động kinh có thể gây chấn thương và tai nạn khi người bệnh xuất hiện cơn động kinh đột ngột. Bện cạnh đó nó còn gây ra nhiều ảnh hưởng khác.

- Bệnh động kinh với trẻ em: Bệnh động kinh ảnh hưởng đến trí nhớ và khả năng học tập của trẻ. Trẻ bị động kinh không điều trị có nguy cơ cao bị suy giảm trí tuệ. Ngoài ra, bệnh động kinh còn gây rối loạn cảm xúc, hành vi, ngôn ngữ của trẻ...

- Bệnh động kinh với người trưởng thành: Nhiều người trưởng thành mắc bệnh động kinh có dấu hiệu trầm cảm, họ thường có ý định tự tử, đặc biệt là trong vòng 6 tháng sau khi chẩn đoán mắc bệnh. Những người mắc bệnh động kinh cũng thường gặp các vấn đề sức khỏe khác như đau nhức xương khớp, mất ngủ, rối loạn lo âu, trầm cảm...

Bệnh động kinh cũng ảnh hưởng lớn đến tình dục và sức khỏe sinh sản: Một số bệnh nhân động kinh bị rối loạn tình dục nghiêm trọng, bao gồm rối loạn chức năng cương dương. Nguyên nhân thường là do tâm lý, thuốc chống động kinh hoặc những thay đổi về nội tiết tố. Thuốc chống động kinh làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai. Phụ nữ bị động kinh nếu muốn mang thai thì nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước để có kế hoạch thay đổi thuốc cho phù hợp.

Nếu được kiểm soát tốt thì bệnh động kinh không ảnh hưởng đến tuổi thọ

Nhìn chung bệnh động kinh nếu được kiểm soát tốt thì không ảnh hưởng tới tuổi thọ của người bệnh. Tuy nhiên, những người có cơn co giật không được kiểm soát thì tuổi thọ thấp hơn khá nhiều so với dân số.

Qua hàng trăm năm, những phương thuốc y học dân tộc chứa các loại thảo dược có tác dụng an thần, ổn định hệ thần kinh nhờ cân bằng hoạt động của các kênh ion và chất dẫn truyền thần kinh bên trong não bộ điển hình là Câu đằng, An tức hương đã được tin dùng.

Các thảo dược này không chỉ giúp hỗ trợ kiểm soát các cơn co giật, động kinh mà còn cải thiện đáng kể sức khỏe tinh thần của người bệnh và giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sau cơn co giật.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha