Các yếu tố gây bệnh và biến chứng của biểu hiện bệnh giật kinh phong

Chúng ta thường nghe nhiều đến biểu hiện bệnh giật kinh phong nhưng chưa hẳn ai cũng hiểu rõ về căn bệnh này như vì sao nó xuất hiện và mức độ nguy hiểm đến đâu. Do vậy, bất kì mỗi người đều nên trang bị cho mình những kiến thức nhất định và không nên chủ quan, thờ ơ trước căn bệnh quái ác này.

Ngày đăng: 19-02-2017

1,216 lượt xem

Các yếu tố rủi ro dẫn đến xuất hiện biểu hiện bệnh giật kinh phong

Ngoài yếu tố nguyên nhân gây bệnh được khoa học nghiên cứu chứng minh thì những điều kiện sau cũng dễ dẫn đến biểu hiện bệnh giật kinh phong:

- Tuổi tác: Mặc dù giật kinh phong có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng nhóm dễ mắc phải căn bệnh này nhất là thời thơ ấu và sau 60 tuổi. Lí do là vì giai đoạn thơ ấu chưa phát triển toàn diện chức năng não bộ nên chỉ tổn thương nhỏ cũng dễ gây ra bệnh, giai đoạn sau 60 tuổi dễ có tai biến não và tổn thương não khó phục hồi nên bệnh phổ biến ở 2 giai đoạn này.

Người già và trẻ em là 2 nhóm dễ xuất hiện biểu hiện bệnh giật kinh phong

- Lịch sử gia đình: Nếu bạn sinh ra trong gia đình có người mắc bệnh thì nguy cơ bạn cũng mắc bệnh cao gấp nhiều lần so với những người khác.

- Sa sút trí tuệ. Sa sút trí tuệ có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện biểu hiện bệnh giật kinh phong ở người lớn tuổi.

- Nhiễm trùng não như  viêm màng não, viêm trong não hoặc tủy sống, có thể làm tăng nguy cơ mắc giật kinh phong

- Co giật khi sốt cao cũng là yếu tố rủi ro dẫn đến biểu hiện bệnh kinh phong nếu cơn co giật lặp lại nhiều lần, xuất hiện ngay cả khi trẻ sốt hoặc không sốt.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG

Các biến chứng nguy hiểm của biểu hiện bệnh giật kinh phong

- Té ngã do cơn kinh phong xuất hiện đột ngột có thể khiến bạn bị tổn thương đầu hoặc gãy xương.

- Đuối nước: Theo nghiên cứu, một người có biểu hiện bệnh giật kinh phong sẽ có nguy cơ đuối nước gần 20% khi ở trong bồn tắm hoặc đi bơi.

- Những vụ tai nạn ô tô: Nếu cho người có biểu hiện bệnh giật kinh phong lái xe thì họ dễ bị mất ý thức hoặc điều khiển có thể gây nguy hiểm cho chính bệnh nhân và người đi đường. Do đó, tốt nhất nên có chế tài tịch thu bằng lái và cấm lái xe oto, moto để họ không có cơ hội lái xe ra ngoài.

- Nguy hiểm với phụ nữ mang thai: Cơn co giật xuất hiện bất ngờ gây chấn thương vùng bụng người mẹ, sang chấn thai nhi, bong bánh rau, dẫn đến sảy thai. Dễ bị ngộ độc thai nghén, tiền sản giật, xuất huyết, thiếu máu, tăng huyết áp,nguy cơ  đẻ non cao. Đứa trẻ sinh ra từ người bị giật kinh phong thường nhẹ cân, dễ bị rối loạn nhận thức và tỉ lệ mắc giật kinh phong do di truyền cao.

- Vấn đề về tâm lý: Những người có biểu hiện bệnh giật kinh phong thường hay bị trầm cảm, lo lắng thậm chí cực đoạn, tự vẫn. Đây là kết quả của những khó khăn mà bản thân người bệnh phải đối mặt cũng như tác dụng phụ của thuốc.

Tâm lý bất ổn, trầm cảm và tự kỉ ở người mắc bệnh kinh phong

- Đột tử không rõ nguyên nhân (SUDEP): Những người bị chứng kinh phong cũng có một nguy cơ chết không rõ nguyên nhân. Nguyên nhân chưa được tìm ra nhưng một số nghiên cứu cho thấy nó có thể xảy ra do tim hoặc các bệnh về đường hô hấp.

Tóm lại, các yếu tố rủi ro và biến chứng do biểu hiện bệnh giật kinh phong gây ra có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Do đó, nếu phát hiện bệnh sớm thì nên có phương pháp chữa bệnh kịp thời. 

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha