Động Kinh: Có Lẽ Đó Là Một Chứng Động Kinh? Cách Chữa Khỏi Bệnh

Có nhiều triệu chứng khác nhau của bệnh động kinh. Nhưng, tôi đã tóm tắt những loại bệnh có thể được xem xét từ các triệu chứng thường được nghi ngờ là “có thể là động kinh?” Bao gồm các triệu chứng khác ngoài động kinh.

Ngày đăng: 07-10-2020

375 lượt xem

"Keiren" là gì?

Tôi nghĩ rằng có nhiều người cho rằng bệnh động kinh là bệnh co giật.

Đúng là bạn có thể bị co giật do bệnh động kinh. Nhưng, co giật không phải là triệu chứng duy nhất của bệnh động kinh, và ngược lại, co giật không có nghĩa là động kinh.

Cái gọi là "bụp bụp" là triệu chứng mất ý thức, bong tróc lòng trắng mắt, có khi từ miệng thổi bong bóng, co tay duỗi thẳng cả hai chân, run gyu, buru buru, giật, giật. Tôi nghĩ đó là một điều.

Nó được giải thích chi tiết trong bài viết về phân loại bệnh động kinh, nhưng đây là cơn gọi là cơn tăng trương lực (quãng), thường thấy ở bệnh động kinh khởi phát ở trẻ em.

Ngoài ra, cũng có những người đến khám với những lời than phiền như "Tôi bị chuột rút ở mắt" và "Tôi bị chuột rút khi sốt lên".

Nhắm mắt và tay một phát thường được gọi là myocronus, và mặc dù một số là myocronus do bệnh động kinh, hầu hết đều không bất thường. Ví dụ điển hình là chứng giãn cơ khi ngủ, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

Hầu hết các triệu chứng khi sốt được gọi là rùng mình liên quan đến cảm lạnh. Và hầu hết khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, người bệnh sẽ bị ốm khi nhiệt độ cơ thể tăng lên trong khi còn tỉnh táo (mặc dù có thể không phản ứng do bệnh tật).

Theo cách này, thuật ngữ chung "keren" thường được sử dụng như một biểu thức bao gồm các cơn giật và run khác nhau. Nhưng, "keren" được các chuyên gia y tế sử dụng đề cập đến "cơn co giật kẽ thận". Tôi nghĩ là được rồi.

Các loại động kinh

Co giật là một trong những cơn động kinh, nhưng chúng không phải là cơn duy nhất.

Đầu tiên, các cơn động kinh được phân thành các cơn khởi phát khu trú xảy ra khi một phần não bị kích thích và các cơn khởi phát chung xảy ra khi toàn bộ não bị kích thích cùng một lúc.

Tập trung cơn co giật đầu tiên

Các cơn co giật tập trung khởi phát chỉ kích thích một phần não. Vì vậy, có nhiều triệu chứng có thể thấy khi một phần não bị kích thích.

Một phần cơ thể tôi đang rần rần khi đang tỉnh táo, đột nhiên tôi cảm thấy nôn nao, miệng sùi bọt mép, choáng váng, không biết mình đang ở đâu, tôi đến nơi đầu tiên. Cảm giác như có điều gì đó đang xảy ra, và có nhiều triệu chứng khác. Chức năng của vai trò mà nơi kích thích điện của não phụ trách được đặt lên hàng đầu, vì vậy bạn có thể coi đó là "bất cứ thứ gì".

Có điều gì đó, nhưng vì nó là một "cơn động kinh", nó không có triệu chứng khi nó không phải là một cơn động kinh. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào của cơn kịch phát. Bạn nên xem xét khả năng mắc bệnh động kinh bất kể triệu chứng là gì .

Phạm vi hưng phấn của não rộng hơn một chút có thể dẫn đến các cơn co giật vô thức, bất tỉnh và buồn ngủ, đôi khi kèm theo nôn mửa, và thậm chí tiến triển thành chuột rút toàn thân.

Tổng co giật đầu tiên

Đại diện của các cơn co giật khởi phát nói chung kích thích toàn bộ não là các cơn co giật cơn trương lực kẽ. Nhưng, cũng có các cơn đau cơ, các cơn mất trí nhớ và các cơn yếu.

Trong cả hai trường hợp, toàn bộ não bị kích thích cùng một lúc, và một số cơ co lại trong giây lát trong một cơn đau cơ và các cơ lớn để duy trì tư thế sẽ yếu đi và sụp đổ trong giây lát. Đó là một cuộc tấn công vào điểm yếu.

Phong thần tấn công là một cơn động kinh đột nhiên trở nên bất tỉnh và trông đờ đẫn. Và ngay cả khi cơ thể nghiêng ngả, về cơ bản vẫn không suy sụp. Bạn có thể cảm thấy bị bóp nghẹt hoặc cử động tay khi vắng mặt và thường không được chú ý như một cơn động kinh.

Các triệu chứng nghi ngờ động kinh thường gặp ở mỗi lứa tuổi

Tôi đã viết rằng các triệu chứng của bệnh động kinh là "bất cứ điều gì", nhưng cũng có các triệu chứng phổ biến ở mỗi lứa tuổi, nghi ngờ động kinh, và các bệnh khác ngoài động kinh. Tôi sẽ giải thích các triệu chứng điển hình thường được tư vấn ở khoa ngoại trú.

Rất khó để hiểu và truyền đạt bất kỳ triệu chứng nào bằng lời. Vì vậy, bạn nên quay video bằng điện thoại thông minh hoặc thiết bị khác và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thần kinh nhi khoa.

Sơ sinh đến trẻ sơ sinh

Khi một đứa trẻ sơ sinh ngủ thiếp đi, nó run rẩy. Nếu bạn nghĩ rằng con bạn đã ngủ, bạn có thể đang run rẩy. Từ nhỏ thân thể có vẻ run rẩy toàn thân. Nhưng, về cơ bản chỉ là run ở tứ chi, là run không đều. Có vẻ như nó đang ngủ yên.

Đây được gọi là myocronus khi ngủ ở trẻ sơ sinh lành tính, và nó là loại myocronus không có chu kỳ tương tự như myocronus khi ngủ được thấy ở độ tuổi đi học và không bất thường.

Rung giật cơ khi ngủ có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Nhưng, rung giật cơ khi ngủ ở trẻ sơ sinh lành tính có đặc điểm là lặp đi lặp lại và không đều khi nhìn gần. Vì nó có vẻ giật do nhiều lần xuất hiện của rung giật cơ đơn lẻ. Nó được đặc trưng bởi sự run rẩy.

Lặp lại động tác giơ hai tay lên, động tác giống như tiếng hét

Nhiều người lo lắng rằng phản xạ Morrow lặp đi lặp lại trong giai đoạn sơ sinh đến giai đoạn đầu có thể gây ra chứng động kinh.

Phản xạ Morrow là một phản xạ ban đầu mở cả hai tay và khua tay, và nó trở nên ít phổ biến hơn vào khoảng 3 đến 4 tháng. Nó có thể lặp lại bởi vì nó xuất hiện với một kích thích nhẹ.

Co giật là do dạ dày sưng lên chèn ép cơ hoành khi bạn uống nó và nó dừng lại khi áp lực lên dạ dày được giải phóng bằng cách ghép hoặc trào ngược. Nó thường thấy trong giai đoạn sơ sinh đến đầu đời và trong một số trường hợp cho con bú. Nhưng, nó giảm dần khi bạn trở nên bú tốt hơn và chuyển sang chế độ ăn dặm.

Đáng lo ngại nhất trong số các triệu chứng này là cơn co thắt động kinh có trong Hội chứng West, phát triển vào khoảng 6 tháng tuổi. Nếu bạn nhấc tay nhún vai và ngồi xuống, bạn có thể thấy chúng đổ về phía trước, cứ vài chục giây lại lặp lại động tác này. Thời gian của mỗi chuyển động dài hơn một chút so với phản xạ Morrow hoặc tiếng rít.

Về cơ bản, nó có thể được phân biệt theo tuổi và vận động, nhưng nó thường khó. Và hội chứng thắt lưng có thể được chẩn đoán hoặc phủ nhận bằng cách khám sóng não. Nhưng, nó là một bệnh cần điều trị khẩn cấp. Vì vậy nếu bạn lo lắng, hãy quay video bằng điện thoại thông minh, v.v. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thần kinh nhi khoa càng sớm càng tốt.

Đột nhiên rùng mình vài giây khi đang ăn

Trong thời kỳ sơ sinh và thời thơ ấu, bạn có thể nhún vai và run rẩy trong vài giây, chủ yếu là khi cho con bú và ăn. Đây là một động tác được gọi là rùng mình và không phải là bệnh hoạn.

Nó được nhìn thấy khi bạn đang làm điều gì đó vui vẻ hơn là khi nó liên quan đến bữa ăn và nó biến mất theo tuổi tác.

Tôi đang nỗ lực để làm cho khuôn mặt của tôi đỏ bừng

Bệnh này thường xảy ra ở trẻ em gái, nhưng đôi khi họ đỏ bừng mặt khi nằm hoặc ngồi xuống, và họ có thể lắc người nhịp nhàng. Nó cũng gặp ở các bé trai và có thể nhìn thấy ở lưng. Nhưng, nhiều người lo lắng vì chúng có thể có phản ứng kém hoặc trông khác với bình thường. Đây là một động tác được gọi là thủ dâm của em bé và không phải là bệnh hoạn.

Có thể thấy các chuyển động tương tự trong vòng 30 phút sau khi cho con bú, với cử động cứng và gập lưng, có thể là trào ngược dạ dày thực quản.

Không giống như chuột rút, chúng đều có thời gian ngắn, thậm chí nếu có biểu hiện lạ thì về cơ bản chúng vẫn có ý thức. Tuy nhiên, nếu chỉ nghe qua câu chuyện thì khó có thể phân biệt được nó với cơn đau ngắn.

Nếu bạn mang theo video thì tương đối dễ phân biệt với cơn tăng âm (quãng). Nhưng, dù khó, nếu bạn có thể xác nhận sóng não tại thời điểm xảy ra cơn bằng cách tái tạo tình huống và ghi lại sóng não, nó sẽ giúp ích cho việc chẩn đoán. Trở nên.

Tôi quặn thắt sau khi khóc lóc

Sau khi khóc, mặt bạn có thể chuyển sang màu đen hoặc trắng, và sau đó bạn có thể bị chuột rút.

Có nhiều khả năng xảy ra cái gọi là sự hấp dẫn khi khóc, về mặt y học gọi là chuột rút tức giận .

Nếu tức giận thì dưới 1 phút, còn nếu thường xuyên thì có thể xảy ra hàng tuần. Nhưng, về cơ bản thì đó là bệnh lành tính, đến khoảng 3 tuổi thì không xảy ra. Có thể điều trị nếu quá thường xuyên hoặc nếu các triệu chứng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, cũng có những căn bệnh nguy hiểm có thể gây ra các triệu chứng tương tự, vì vậy bạn không được bỏ sót.

Các cơn thiếu máu não thoáng qua liên quan đến bệnh moyamoya nên được xem xét nếu bệnh nhân bị liệt sau cơn co thắt. Và nên xem xét rối loạn nhịp tim hoặc bệnh tim bẩm sinh nếu bệnh nhân có kèm theo ngừng tim. Ngoài ra, hẹp khí quản có thể gây thiếu oxy và gây thianose, ngất xỉu, co giật, do đó cần phải từ chối các bệnh khác.

Tuổi thơ đến trường tuổi thơ

"Keiren" do sốt

Nói chung, nếu toàn thân co quắp do sốt cao thì được coi là chuột rút do sốt. Nhưng, một số người mô tả run (rùng mình) khi nhiệt độ cơ thể tăng lên là "bím".

Chuột rút do sốt làm mất ý thức vì chúng là cơn co giật, nhưng run vẫn giữ ý thức vì các cơ chỉ run lên để tăng nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên, phản ứng có thể chậm hơn bình thường vì nó gây đau đớn.

Tự dưng nôn ọe, “vòng vo”, trở thành kiểu đi lắc lư

Trong số chứng đau nửa đầu, có cơn chóng mặt kịch phát lành tính ở trẻ em. Chóng mặt đột ngột có thể dẫn đến đi bộ lắc lư và đôi khi nôn mửa.

Trẻ nhỏ chưa thể biểu hiện rõ cơn chóng mặt nên nếu nói “vòng vo” là điều dễ hiểu. Nhưng, rất khó phán đoán trẻ nôn trớ hay đi đứng loạng choạng là do chóng mặt.

Tình trạng nôn mửa đột ngột có thể gặp trong bệnh động kinh và dáng đi lắc lư cũng có thể gặp trong chứng rối loạn não. Vì vậy, không thể chẩn đoán chóng mặt kịch phát lành tính ở trẻ em mà không phủ nhận các bệnh khác.

Nhiều thành viên trong gia đình bị chứng đau nửa đầu, và một số lớn lên bị chứng đau nửa đầu.

Thường bị bỏ trống trong hàng chục giây và không phản hồi

Nếu bạn đột ngột dừng chuyển động đang thực hiện. Dừng chuyển động trong vài chục giây và đột ngột tiếp tục chuyển động trước khi nó dừng lại như chưa có chuyện gì xảy ra, bạn nghi ngờ có một cuộc tấn công thiếu hụt.

Bệnh động kinh do thiếu hụt ở trẻ em, phát triển trước và sau khi đi học, là một loại động kinh tương đối phổ biến. Nhưng, các triệu chứng rất khó hiểu, thậm chí có thể xảy ra hàng chục lần một ngày, chúng có thể không được chú ý.

Xét nghiệm sóng não gần như có thể chẩn đoán và điều trị cho bạn. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, hãy tham khảo ý kiến ​​của các cơ sở y tế có thể thực hiện xét nghiệm sóng não.

Mặt tôi ngứa ran sau khi ngủ hoặc khi tôi thức dậy

Bệnh động kinh của Roland, là chứng động kinh phổ biến nhất ở trẻ em, được xem xét. Bởi vì trời tối, những cái giật trên mặt không được một số người chú ý và được mô tả là "tạo ra tiếng động". Đôi khi, bệnh nhân có thể bị co thắt toàn thân, một số người lần đầu tiên bị nghi ngờ là bị động kinh.

Đột nhiên nôn mửa khi đang ngủ, mặt tái nhợt và mất ý thức

Hội chứng Paniteporus là một triệu chứng đặc trưng của bệnh động kinh tương đối phổ biến ở thời thơ ấu. Đôi khi, toàn bộ cơ thể có thể bị chuột rút, và nó có thể là một cuộc tấn công lâu dài được gọi là tích tụ.

Nếu lên cơn nhiều sẽ được cấp cứu, nhưng nếu đang ngủ mà không co giật mà đột nhiên nôn mửa và tái nhợt nhiều lần hoặc bất tỉnh thì có thể bạn đã bị động kinh. Bạn nên kiểm tra sóng não.

Trước đây, nó được phân loại là động kinh thùy chẩm lành tính vì sóng não bất thường ở phía sau đầu ngay sau khi khởi phát. Nhưng, nó có đặc điểm là sóng não di chuyển dần từ phía sau đầu ra phía trước đầu và thay đổi theo tuổi. Đó là lý do tại sao những phát hiện về sóng não rất hữu ích. Nhưng, thật không may, có vẻ như những phát hiện bất thường bị phủ nhận một cách nhầm lẫn vì chúng không ở phía sau đầu.

Đột nhiên thức dậy và di chuyển vào giữa đêm

Kinh ngạc về đêm và chơi mơ (ngủ lang thang) là các triệu chứng xảy ra khoảng một tiếng rưỡi đến hai giờ sau khi ngủ và không thể chuyển sang giấc ngủ rem (trạng thái ngủ nhẹ mà bạn mơ thấy). Nói cách khác, nó là một triệu chứng xảy ra trong một giấc ngủ sâu.

Những người kỳ diệu ban đêm khóc và la hét, và những người bệnh mơ đứng dậy đi lại. Tất cả đều đang chìm trong giấc ngủ sâu nên không dễ thức dậy. Khi bạn cố gắng thức dậy hoặc ngừng vận động, bạn càng hưng phấn hơn. Dù để yên thì tôi cũng sẽ ngủ sớm thôi.

Vì kinh ngạc ban đêm và chơi mơ về cơ bản là các triệu chứng gây ra bởi không thể chuyển sang giấc ngủ REM đầu tiên. Các triệu chứng hầu như luôn xuất hiện khoảng một tiếng rưỡi sau khi ngủ. Nhưng, cũng đối với chứng động kinh gây ra các triệu chứng chập chờn khi ngủ. Tôi bị động kinh thùy trán.

Cơn cuồng phong của chứng động kinh vùng trán cũng tương tự như bệnh mộng tinh. Nhưng, nó có thể xảy ra nhiều lần vào ban đêm chứ không chỉ một tiếng rưỡi sau khi chìm vào giấc ngủ.

Vị thành niên đến vị thành niên

Bất ngờ gục xuống và bất tỉnh

Ở tuổi thiếu niên thường ngã quỵ do ngất xỉu do rối loạn điều hòa tư thế đứng, phản xạ thần kinh lạc chỗ mạch máu, rối loạn nhịp tim… cần phân biệt với bệnh động kinh.

Ngất là tình trạng mất lưu lượng máu lên não tạm thời do giảm huyết áp hoặc rối loạn nhịp tim, đôi khi kèm theo co giật.

Nó không phải là "co giật động kinh", cũng không phải là "không co giật không động kinh".

Vì có nhiều trường hợp động kinh gây co giật cơn co giật trong thời kỳ niên thiếu nên có khả năng té ngã do co giật, cần xét đến khả năng co giật do động kinh.

Khi tôi thức dậy hoặc ăn sáng, tay tôi bị kẹt và làm rơi đũa hoặc làm đổ súp miso

Đây là một triệu chứng phổ biến của bệnh động kinh khởi phát ở tuổi vị thành niên, tương đối phổ biến ở bệnh động kinh cơ thể trẻ. Đặc điểm là thường thấy sau khi ngủ dậy, nhất là trong bữa ăn.

Một phản ứng có thể được nhìn thấy hoặc một sóng não đặc trưng có thể được nhìn thấy bằng kích thích ánh sáng của bài kiểm tra sóng não. Nó có thể đi kèm với co thắt toàn thân, và mặc dù đáp ứng với điều trị là tốt, việc điều trị thường cần được tiếp tục, và cần phải chẩn đoán và điều trị chính xác.

Đau đầu dữ dội và nôn mửa sau khi tầm nhìn bị lóa và khó nhìn

Nó là một tiền chất thường thấy trong cái gọi là đau nửa đầu tiền căn.

Người cao tuổi

Gần đây, tôi nghĩ rằng mình đã trở nên kinh khủng vì hay quên vì đã có lúc tôi hoàn toàn mất trí nhớ, nhưng thường thì không khác mấy so với trước đây.

Điều quan trọng cần lưu ý là người cao tuổi thường bị nhầm với bệnh sa sút trí tuệ.

Đa số động kinh là triệu chứng kịch phát, thường trong vài phút. Nhưng, động kinh người cao tuổi là tình trạng động kinh không co giật, có thể kéo dài hàng chục phút đến hàng giờ. Trong thời gian đó, phản ứng kém và bản thân người đó mất ý thức nên có thể bị nhầm với bệnh mất trí nhớ.

Có thể chẩn đoán nếu xét nghiệm sóng não khi có triệu chứng và bắt được sóng não của người bệnh động kinh.

Có lẽ đó là một chứng động kinh? Nếu bạn nghĩ mình nên quay video

Tôi giải thích đặc điểm của bệnh động kinh và đặc điểm của các triệu chứng kịch phát dễ nhầm với bệnh động kinh.

Gần đây, điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến và có thể dễ dàng quay video, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng có điều gì đó lạ, bạn nên ghi lại video và nhờ bác sĩ xem khi đến phòng khám.

Nếu có chỗ trống trong kỳ khám, chúng tôi có thể thực hiện kiểm tra sóng não vào ngày kiểm tra. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua điện thoại nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào mà bạn quan tâm và muốn kiểm tra sóng não.

Chữa khỏi bệnh động kinh

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha