Top những loại thảo dược chữa bệnh động kinh hiệu quả

Thảo dược là phương pháp đã được sử dụng hàng ngàn năm nay trong việc phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh lý. Trong đó, những loại thảo dược dưới đây đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh rất hiệu quả trong điều trị bệnh động kinh.

Ngày đăng: 04-12-2017

2,004 lượt xem

Rau đắng biển

Không chỉ có giá trị về mặt ẩm thực, rau đắng biển còn có tác dụng chữa bệnh, trong đó, nó có thể giúp người bị động kinh kiểm soát được bệnh, hạn chế cơn co giật. Vì trong rau đắng biển có chứa hoạt chất saponin gồm bacosid A và B, có tác dụng gia tăng tuần hoàn não, tăng cường dẫn truyền xung động ở hệ thần kinh, chống oxy hóa tế bào não, giúp tăng cường sự tỉnh táo và nhận thức của não bộ, hạn chế cơn co giật động kinh rất hiệu quả.

Hoa cúc chamomile

Hoa cúc chamomile có thể được dùng như chất an thần để giảm các cơn co giật có liên quan đến stress. Bạn cần tham khảo bác sỹ để biết liều dùng chính xác, vì cúc chamomile có thể làm tăng tác dụng của các loại thuốc an thần khác và tương tác với một số loại thuốc.

 

Khoa học đã chứng minh hoa cúc chamomile có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh động kinh

Cây kava

Loại thảo dược này thường được dùng như chất an thần giúp giảm các cơn co giật. Kava có thể tương tác với nhiều loại thuốc khác và có thể gây tổn hại gan, do đó bạn chỉ nên uống khi được bác sỹ kiểm tra chức năng gan thường xuyên. Không được dùng kava nếu bạn mắc bệnh Parkinson.

Cây nữ lang

Loại thảo dược này có hai thành phần với tác dụng là chống co giật và an thần. Cũng như nhiều loại thảo mộc khác, nữ lang có thể tương tác với các thuốc khác (và chất cồn), do đó bạn cần tham khảo bác sỹ trước khi sử dụng. Nữ lang có thể được kết hợp với bạc hà chanh, một loại thảo mộc khác có tác dụng an thần. 

Hoa lạc tiên

Hoa lạc tiên có tác dụng an thần rất nhẹ và nghiên cứu cho kết quả rất hứa hẹn, tuy mới được thử nghiệm chủ yếu trên chuột. Tuy nhiên hoa lạc tiên có thể tương tác với các thuốc an thần làm tăng buồn ngủ.

Câu đằng

Câu Đằng được xem là vị thuốc đầu bảng để điều trị các bệnh về rối loạn chức năng của hệ thần kinh. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học câu đằng có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh khỏi quá trình thoái hóa, lão hóa của tế bào. Đặc biệt, nhiều nghiên cứu đã chứng minh, sau 6 tuần uống Câu đằng, các cơn co giật  đã bị suy yếu đáng kể.

Câu đằng là vị thuốc thảo dược chữa bệnh động kinh hiệu quả

Các nhà khoa học cho rằng trong Câu đằng có chứa một số acid amin và peptide, giống như các của các chất dẫn truyền thần kinh, giúp làm giảm sự phóng điện bất thường có thể xảy ra trong các tế bào thần kinh.

Thiên ma

Thiên ma - tên khoa học là Gastrodia elata Blume, bộ phận dùng làm thuốc là thân củ phơi khô. Nhắc đến Thiên ma không thể không nói đến "Tam kháng" + "Tam trấn": Tam kháng, có nghĩa là 3 chống: Chống động kinh, chống hôn mê và chống phong thấp; Tam trấn bao gồm trấn tĩnh, trấn kinh (chống co giật) và trấn thống (cắt cơn đau). Nhiều nghiên cứu của y học hiện đại, đã chứng minh Thiên ma đóng vai trò bảo vệ thần kinh thông qua việc ức chế các độc tố kích thích thần kinh, giảm nhiễm độc thần kinh bởi quá trình oxy hóa, làm chậm lại quá trình thoái hóa, lão hóa và tăng cường chức năng của tế bào thần kinh. 

Bên cạnh những thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh động kinh, người bệnh nên tránh các loại thảo dược có thể làm tăng các cơn co giật, khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn. Các loại thảo dược này bao gồm: 

- Bạch quả (ginkgo)

- Nhân sâm (ginseng)

- Acid gamma-linolenic (một loại acid béo có trong dầu hoa anh thảo và dầu lưu ly)

- Cây liễu trắng (white willow)

- Ma hoàng (ephedra)

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH 

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha