5 lời khuyên dành cho cha mẹ có con bị động kinh

Khi cha mẹ phát hiện con mình bị động kinh thì cần thực hiện 5 lời khuyên dưới đây để có thể chăm sóc tốt cho trẻ và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh của con hiệu quả.

Ngày đăng: 08-12-2017

1,664 lượt xem

Trên thực tế, chứng động kinh là chứng bệnh thần kinh phổ biến thứ hai và đã được biết đến hơn 2000 năm nay. Khi bị động kinh, trẻ thường có các triệu chứng sau: Co giật, ngất xỉu, thở dốc, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ. Để chăm sóc trẻ bị động kinh tốt nhất cha mẹ cần lưu ý 5 lời khuyên sau đây:

Cho con bạn uống thuốc thường xuyên

Nhiều bậc phụ huynh phạm sai lầm khi thấy con giảm co giật liền ngưng cho con sử dụng thuốc chống động kinh. Tuy nhiên, cha mẹ chỉ nên ngưng thuốc chống động kinh cho con khi có chỉ định của bác sỹ.

Đừng quá bảo vệ con 

Là cha mẹ, khi con bạn được chẩn đoán bị động kinh, bình thường bạn sẽ rất lo lắng về cách trẻ thích ứng với cuộc sống sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên bạn đừng quá bao bọc, bảo vệ con. Hãy để con tham gia vào những hoạt động mà chúng thích. Bạn chỉ cần luôn để mắt đến trẻ và giúp con có môi trường tốt nhất để vui chơi.

Cha mẹ nên để trẻ mắc bệnh động kinh được tham gia vui chơi cùng bạn bè

Thông báo cho nhà trường và giáo viên của về bệnh của con

Mặc dù chứng động kinh rất phổ biến ở trẻ em nhưng nhiều người vẫn kỳ thị người bệnh động kinh vì nghĩ đây là bệnh tâm thần. Vì suy nghĩ đó mà nhiều lúc cha mẹ ngại thông báo với giáo viên hoặc những người xung quanh biết bệnh của con mình. Tuy nhiên, đây là sai lầm  mà nhiều bậc phụ huynh mắc phải.

Theo các nhà khoa học, điều quan trọng khi trẻ bị động kinh đi học là cha mẹ phải thông báo cho nhà trường và giáo viên về tình hình bệnh tật của con. Nhà trường và giáo viên sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho con học tập và họ cũng có cách xử lý đúng khi con bạn chẳng may lên cơn co giật ở trường.

Đừng chán nản vì bệnh tật của con

Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy chán nản khi con cái bị chẩn đoán mắc bệnh động kinh. Tuy nhiên 70 – 80% trẻ bị động kinh có thể khỏi bệnh nhờ thuốc. Chỉ 20 – 30% trẻ em bị động kinh không đáp ứng với thuốc và trẻ phải được phẫu thuật não hoặc áp dụng chế độ ăn ketogenic. Tuy nhiên sau phẫu thuật hoặc áp dụng chế độ ăn ketogenic, trẻ vẫn có thể học tập và sinh hoạt bình thường.

Nhiều bậc cha mẹ thường có biểu hiện chán nản khi con mắc bệnh động kinh

Hiểu được nguy cơ khiến trẻ lên cơn động kinh

Đảm bảo rằng con bạn ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc vì thiếu ngủ là một nguyên nhân phổ biến kích thích cơn động kinh ở trẻ mắc bệnh động kinh. Ngoài ra, cha mẹ cần nhận biết được những tác nhân có thể khiến trẻ lên cơn động kinh. Trong một số trường hợp, trẻ có thể lên cơn động kinh khi tiếp xúc với ánh sáng mạnh hoặc ánh sáng nhấp nháy vì vậy cha mẹ cần chú ý cho trẻ tránh xa tác nhân này. Bên cạnh đó, cha mẹ nên tham khảo một số biện pháp chữa bệnh động kinh an toàn hiệu quả.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha