Chữa bệnh động kinh bằng liệu pháp tự nhiên có hiệu quả không?

Đối với bệnh nhân mắc bệnh động kinh nhưng không đáp ứng với thuốc tây y và lo sợ tác dụng phụ của thuốc thì các liệu pháp tự nhiên chữa động kinh là hết sức cần thiết

Ngày đăng: 19-05-2018

578 lượt xem

Chế độ ăn

Đây là một trong những hình thức chữa bệnh động kinh sớm nhất và được sử dụng với các biến thể hiện đại để giúp trẻ em và người lớn dễ dàng thực hiện. Chế độ ăn bao gồm nhiều chất béo, ít carbohydrate đã có một số thành công trong việc giảm cơn co giật do động kinh ở trẻ em không thể chịu đựng hoặc không đáp ứng từ các thuốc điều trị động kinh. Tuy nhiên, biện pháp này cũng đòi hỏi sự giám sát rộng rãi, chặt chẽ của người có chuyên môn nếu được áp dụng cho người bệnh động kinh.

Chế độ ăn giàu chất béo rất tốt cho bệnh nhân bị động kinh

Vitamin

Thiếu vitamin B6 là nguyên nhân gây co giật thường xuyên. Do vậy, việc bổ sung thêm vitamin này được cho là phù hợp với một số trường hợp động kinh. Các vitamin khác như vitamin E, magie và một số chất bổ sung dinh dưỡng khác đã được xác định có triển vọng trong điều trị chứng động kinh.

Những người dùng thuốc tây chữa động kinh thường được khuyên nên bổ sung vitamin D để giữ cho hệ thống xương cân bằng. Ngoài ra, các bác sĩ đã tìm ra cách điều trị cơn động kinh với mangan, taurine và thiamine hay vitamin B1 có thể giúp cải thiện khả năng suy nghĩ ở người bị động kinh.

Liệu pháp phản hồi sinh học

Phản hồi sinh học là một kỹ thuật giúp theo dõi và kiểm soát cách cơ thể phản ứng với các kích thích bên ngoài. Trong thời gian đào tạo phản hồi sinh học, nhà trị liệu sẽ gắn các cảm biến lên cơ thể. Các loại cảm biến và vị trí gắn thay đổi tùy theo các phản hồi của cơ thể đang được đo. Cảm biến có thể phát hiện những thay đổi trong cơ thể, từ việc thay đổi nhiệt độ da, nhịp tim, mức độ căng cơ... và cả mô hình não sóng.

Khi phát hiện những thay đổi này, các máy đo sẽ ngay lập tức “phản hồi bằng đèn nháy, tiếng bíp tại máy hoặc một mô hình đồ thị... để phát hiện các hoạt động của cơ thể xảy ra một cách vô thức như các dấu hiệu nhận biết động kinh. Các nhà nghiên cứu tại Mỹ trong 10 nghiên cứu khác nhau cho thấy, 74% người bị động kinh không thể điều trị bằng thuốc đã được áp dụng liệu pháp này cho thấy ít xuất hiện cơn động kinh hơn.

Thư giãn

Khoa học đã chứng minh sự căng thẳng và lo lắng có liên quan đến động kinh. Chính vì vậy, một liệu pháp tự nhiên mà người bệnh động kinh được khuyến cáo thực hiện là thư giãn, giảm căng thẳng. Có nhiều cách thực hành khác nhau mà người bệnh có thể tự làm để giúp họ cảm thấy yên tĩnh hơn, thư giãn cơ bắp, ngủ ngon hơn và tận hưởng tâm trạng tốt hơn.

Thư giãn và thiền được chứng minh tốt cho người mắc bệnh động kinh

Các liệu pháp thảo dược

Các loại thảo dược trong Đông y được sử dụng cho nhiều loại bệnh khác nhau, có thể lên đến 80% dân số thế giới. Nhiều nghiên cứu về các hợp chất thảo dược cho thấy có một số loại thảo mộc, chẳng hạn như hoa cúc, lạc tiên, cây nữ lang có thể lgiúp giảm tình trạng động kinh ở người lớn và trẻ em.

Tuy nhiên, một số thảo mộc khác như cây bạch quả, nhân sâm và các loại thảo mộc kích thích có chứa caffein và chất ma hoàng có thể làm cho cơn co giật tệ hơn. Nếu sử dụng bất kỳ thảo mộc nào, người bệnh hay người nhà cần nghiên cứu và mua từ các nguồn có uy tín.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha