Bệnh động kinh và những tác động đến nam giới bị động kinh

Động kinh ở nam giới thường có liên quan đến yếu tố di truyền và giới tính, thay đổi theo độ tuổi, tuy nhiên ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tổng thể.

Ngày đăng: 04-08-2019

978 lượt xem

Bệnh động kinh làm giảm nồng độ hoocmon nam giới

Một số chuyên gia ước tính rằng khoảng 40% nam giới bị động kinh có mức testosterone thấp hơn. Đây là hormone kích thích sự phát triển của cơ quan sinh dục nam, các đặc điểm tình dục và tinh trùng. Giảm testosterone có thể ảnh hưởng xấu đến tâm trạng, ham muốn tình dục, chức năng tình dục ở nam giới.

Bệnh động kinh ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của nam giới

Bệnh động kinh làm giảm ham muốn tình dục và sinh lực

Ham muốn tình dục có liên quan đến chức năng phù hợp của các vùng cụ thể của vỏ não, đặc biệt là thùy trán và thái dương. Những người nam giới bị động kinh dễ bị các vấn đề về ham muốn tình dục, nhất là khi co giật bắt nguồn từ thùy thái dương.

Nghiên cứu cho thấy rằng tổn hại thùy thái dương, phổ biến ở những người bị động kinh cục bộ, cũng ảnh hưởng đến khả năng nhận biết các dấu hiệu tinh tế mà không thể thiếu để thiết lập sự thân mật.

Thuốc chống động kinh gây rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

Thuốc chống động kinh có thể ảnh hưởng đến các vùng não điều hòa tình dục và cũng có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục do tác dụng thứ phát lên kích thích tố sinh sản (như testosterone).

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ham muốn và kích thích tình dục giảm rõ rệt hơn ở nam giới đang dùng thuốc tây y điều trị động kinh.

Bệnh động kinh ở nam giới thường gây rối loạn chức năng tình dục

Động kinh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người nam giới mắc bệnh động kinh có nguy cơ cao về các khó khăn trong việc sinh sản. Điều này thường biểu hiện dưới dạng số lượng tinh trùng thấp hơn hoặc các đặc tính tinh trùng bất thường.

Các loại bệnh động kinh, tuổi khởi phát và tiền sử gia đình dường như có ảnh hưởng lớn nhất đến rối loạn chức năng sinh sản và vô sinh.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người phát triển bệnh động kinh ở độ tuổi sớm hơn (dưới 10 tuổi) dễ bị những khó khăn về sinh sản hơn so với những người phát triển bệnh động kinh ở độ tuổi muộn hơn. 

Ngoài ra, những người đàn ông bị khởi phát động kinh một phần dễ bị khó khăn sinh sản hơn so với những người có khởi phát động kinh toàn thể. các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số thuốc chống động kinh có liên quan đến rối loạn chức năng sinh sản

Điều quan trọng chúng ta cần lưu ý là hạn chế sử dụng các thuốc tây y chữa bệnh động kinh để ngăn ngừa ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Bên cạnh đó, nên ưu tiên sử dụng các phương thuốc chữa động kinh an toàn và hiệu quả để điều trị dứt điểm bệnh động kinh.

Như vậy, người mắc bệnh động kinh dù là nam hay nữ giới đều chịu những ảnh hưởng nhất định của căn bệnh này. Tuy nhiên, nếu phát hiện và điều trị sớm bằng những phương pháp chữa bệnh động kinh an toàn thì họ hoàn toàn có khả năng khỏi bệnh và sống cuộc sống bình thường như bao người.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha