Tính hiệu quả khi điều trị bệnh động kinh theo truyền thống

Bệnh nhân động kinh nên ưu tiên các phương pháp điều trị tự nhiên và các liệu pháp thay thế để giảm triệu chứng bệnh và hạn chế tác dụng phụ.

Ngày đăng: 11-12-2019

790 lượt xem

Điều trị động kinh bằng thảo dược 

Trị bệnh động kinh bằng thảo dược đang trở thành xu hướng. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, những loại thảo dược như Câu đằng, Thiên ma đã được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền về điều trị bệnh động kinh.

Các vị thuốc trên đều chứa nhiều hoạt chất giúp an thần, trấn kinh, cân bằng âm dương, tiêu đàm, tăng nồng độ GABA(là chất dẫn truyền thần kinh chính được phân bổ rộng rãi trên hệ thần kinh trung ương), bảo vệ các tế bào thần kinh tránh khỏi sự tổn thương khi có những tín hiệu điện bất thường trong não bộ, giúp trẻ ngăn ngừa sự xuất hiện của cơn động kinh hiệu quả.

Điều trị bệnh động kinh bằng thảo dược đang trở thành xu hướng

Bổ sung các loại Vitamins cho bệnh nhân động kinh

Một số loại vitamin có khả năng làm giảm số lần co giật do bệnh động kinh gây ra. Tuy nhiên, có những loại vitamin không thể phát huy tác dụng nếu hoạt động một mình.

Khi muốn bổ sung vitamin trong quá trình điều trị bệnh động kinh, bạn cần làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để ngăn ngừa tình trạng ngộ độc do dùng quá liều hoặc tương tác với các loại thuốc khác.

Vitamin B6

Vitamin B6 được sử dụng để điều trị một dạng động kinh hiếm gặp có tên là co giật phụ thuộc pyridoxine. Bệnh này thường hình thành khi em bé còn trong bụng mẹ hoặc ngay sau khi chào đời. Nguyên nhân là do cơ thể bệnh nhân không có khả năng chuyển hóa vitamin B6 đúng cách.

Dù vậy, y học vẫn cần có nhiều nghiên cứu hơn để xác định liệu việc bổ sung vitamin B6 có mang lại lợi ích cho người mắc các loại động kinh khác hay không.

Vitamin E

Nhiều bệnh nhân động kinh cũng bị thiếu vitamin E. Ngoài khả năng chống oxy hóa, vitamin E còn có thể kiểm soát một số triệu chứng của bệnh động kinh.

Tuy đã có nhiều kết luận y tế cho rằng vitamin E an toàn khi dùng chung với các loại thuốc điều trị động kinh nhưng y học vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để củng cố kết luận này.

Vitamin E rất cần thiết đối với bệnh nhân động kinh

Vitamin D và folat

Thuốc điều trị động kinh có thể khiến bệnh nhân thiếu hụt biotin hoặc vitamin D. Trong trường hợp này, có thể bác sĩ sẽ khuyên người bệnh bổ sung vitamin để kiểm soát tình trạng.

Trẻ sơ sinh bị co giật do thiếu hụt folate có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung vitamin theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, việc tự ý bổ sung axit folic cho người bị động kinh và người thiếu hụt folate có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe. Vì thế, bệnh nhân chỉ được bổ sung theo chỉ định của bác sĩ.

Magie

Thiếu hụt magie nghiêm trọng có thể làm tăng nguy cơ co giật. Nhiều nghiên cứu khoa học trước đây đã chứng minh việc bổ sung magie có thể làm giảm cơn động kinh và có tác dụng hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh động kinh.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

           BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha