Hướng đi mới dành cho bệnh nhân động kinh kháng thuốc

Động kinh kháng thuốc là tình trạng người bệnh không thể dung nạp thuốc điều trị dẫn đến bệnh tình nặng hơn, vậy đâu là giải pháp hỗ trợ cho họ?

Ngày đăng: 24-02-2019

560 lượt xem

 Chữa bệnh động kinh bằng đông y và thảo dược tự nhiên

Theo đông y, bệnh động kinh có nguyên nhân gây bệnh do di truyền, té ngã dẫn đến chấn thương não bộ, tình chí bị kích động làm công năng hoạt động của các tạng tâm can tỳ, thận dẫn đến sự mất thăng bằng âm dương, khí nghịch, đàm ủng trệ làm tắc các khiếu, hoả viêm gây ra chứng hôn mê co giật.

Vì vậy, thuốc chữa bệnh động kinh phải có vai trò cân bằng âm dương, tiêu đàm, an thần, bổ thận. Vậy nên, khi bệnh nhân đã được chuẩn đoán mắc bệnh động kinh mà không muốn dùng tây y thì nên đến phòng khám đông y để được chuẩn mạch, bốc thuốc theo đúng tình trạng bệnh.

Ngoài ra, các loại thảo dược trong các bài thuốc Đông y đã được nghiên cứu có lợi cho việc chữa trị bệnh động kinh. Những hoạt chất có lợi trong các bài thuốc này giúp ổn định hoạt động điện của tế bào thần kinh nhờ có khả năng điều hòa hoạt động của các kênh ion, giảm mức độ và tần suất co giật, là một giải pháp hiệu quả mà an toàn cho việc chữa trị bệnh động kinh.

2. Chữa bệnh động kinh bằng chế độ ăn uống

Đối với bệnh nhân kháng thuốc động kinh có thể kiểm soát bệnh nhờ thực hiện chế độ ăn uống giàu chất béo, hạn chế tinh bột. Vì theo nhiều nghiên cứu, chất xeton sinh ra trong quá trình thủy phân chất béo có tác dụng kiểm soát cơn co giật hiệu quả.

Những thức ăn thường dùng trong bữa ăn dành cho bệnh nhân động kinh gồm:

- Các loại thực phẩm giàu chất béo như thịt xông khói, xúc xích, dăm bông, trứng, bơ, phomat, thịt, kem đặc và các loại dầu.

- Một số loại trái cây, rau, các loại hạt, có thể chế biến dưới dạng salad, trộn rau (súp lơ xanh, cải bắp, hành tây, đậu đũa, rau bina..) với thịt và sốt mayonnaise.

- Các loại chất lỏng như soda ăn kiêng (diet soda) và các loại nước tùy theo sở thích của người bệnh (tránh nước ngọt chứa nhiều đường). Chất lỏng giúp giảm nguy cơ về tác dụng phụ.

- Thức ăn giàu năng lượng với lượng hạn chế nhưng người bệnh được tự chọn loại thực phẩm (cơm, bánh mì, một số loại nước ép trái cây...)

Chế độ ăn giàu chất béo rất tốt cho bệnh nhân động kinh

3. Điều trị động kinh bằng phương pháp phản hồi sinh học

Phản hồi sinh học là một phương pháp điều trị mới, hiện đang được nghiên cứu và thử nghiệm, nhưng bước đầu đã có những tín hiệu tích cực dành cho bệnh nhân động kinh kháng thuốc. Phương pháp này được thực hiện như sau: Các điện cực sẽ được gắn vào cơ thể để ghi lại hoạt động điện của não và hiển thị lên một màn hình. Người bệnh sẽ nhìn vào đó và cố gắng để kiểm soát hoạt động điện não bằng suy nghĩ ở mức độ ổn định nhằm tránh cho cơn động kinh xảy ra.

Và cuối cùng, người bệnh có thể tự kiểm soát được hoạt động điện não mà không cần sự hỗ trợ của các thiết bị. Nhưng có một khó khăn của phương pháp này đó là các thiết bị chưa phổ biến và có khá ít các chuyên gia để có thể hướng dẫn chuyên sâu.

Phàn hồi sinh học là hướng đi mới dành cho bệnh nhân kháng thuốc

4. Chữa bệnh động kinh bằng châm cứu

Châm cứu là một phương pháp của y học cổ truyền tác động lên các huyệt của cơ thể bằng kim châm. Nguyên lý trị liệu của phương pháp châm cứu là dùng kim châm tác động vào hệ kinh mạch, huyệt đạo bị tổn thương.

Châm cứu tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh. Cụ thể là những người mắc bệnh động kinh do tổn thương não gây ra. Tuy nhiên, không giống như các loại thuốc tây y trị động kinh, khi thực hiện phương pháp châm cứu, người bệnh phải mất một khoảng thời gian để cảm nhận được hiệu quả. Do đó, nếu thật sự kiên trì thì bạn sẽ không phải thất vọng khi quyết định châm cứu để điều trị bệnh động kinh.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha