Cách hạn chế tối thiểu hậu quả của động kinh đến cuộc sống

Làm sao để tác hại của bệnh động kinh không ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Hãy tạo cho người bệnh niềm vui, công việc và hạn chế một vài điều như…

Ngày đăng: 04-01-2016

2,477 lượt xem

Hầu hết những người bệnh động kinh đều có cuộc sống bên ngoài bình thường như những người khác. Tuy nhiên, tình trạng này có thể kéo dài được bao nhiêu, duy trì được như thế nào còn phải phụ thuộc vào gia đình, bạn bè… môi trường sống và chính bản thân họ.

Người bệnh động kinh sẽ bị nặng hơn, co giật liên tục nếu gia đình, bạn bè tạo áp lực, xã hội miệt thị… và chính họ không tự yêu quý bản thân mình mà luôn e dè, xấu hổ, tự gây tổn thương cho bản thân.

Vì thế, để hạn chế tác hại của bệnh động kinh, khiến chúng không còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cần phải:

Thay đổi hành vi và cảm xúc

http://k14.vcmedia.vn/k:thumb_w/600/A3YmnWqkHeph7OwGyu6TwbX57tgTw/Image/2013/05/05B/ngcuu-kp-kenh14-03a-9797e/bi-kip-giam-dau-tu-tinh-yeu-nu-cuoi-theo-khoa-hoc.jpg

Vui vẻ là liều thuốc chữa động kinh hiệu quả nhất

Những vấn đề về cảm xúc là thứ yếu điểm chết người ở bệnh nhân động kinh. Đôi khi là do mặc cảm tự ti ở chính người bệnh, nhưng cũng có phần của quan niệm tiêu cực từ xã hội: trẻ em bị bắt nạt, người lớn bị xem thường, xa lánh khiến não bộ rơi vào trạng thái chìm sâu trong “tổn thương”.

Đặc biệt ở những người nghèo, gánh nặng về vật chất, cơm áo gạo tiền khiến họ luôn căng thẳng. Đây là nguyên nhân chính khiến phần lớn người bệnh động kinh là người có thu nhập thấp, cực thấp.

Để những hành vi, cảm xúc không còn là yếu điểm thì tự bản thân người bệnh phải tạo niềm vui cho mình. Và gia đình, bạn bè, xã hội phải kết hợp, tăng thêm động lực, khiến họ vui sống mỗi ngày.

Hạn chế lái xe, giải trí đúng cách

http://media.bizwebmedia.net/sites/76326/data/Upload/2015/3/chay_nhe_va_deu.jpg

Chạy bộ hạn chế tác hại của động kinh

Cơn động kinh có thể đến bất kì lúc nào, vì thế người bệnh động kinh nên hạn chế lái xe. Ở Mỹ, hầu hết các tiểu bang và quận Columbia đều không cấp bằng lái xe cho người bệnh động kinh.

Thêm một điều nữa, việc giải trí là điều rất tốt, nhưng không phải cách giải trí nào cũng tốt với người bệnh động kinh. Ví dụ: người bệnh động kinh không nên tham gia vào các môn thể thao mạo hiểm như: nhảy dù, đua xe… sự căng thẳng của chúng sẽ khiến họ tổn thương bất kì lúc nào.

Người bệnh động kinh nên tham gia các hoạt động như: bơi lội, chèo thuyền, chạy bộ, tập gym… Những hoạt động này sẽ giúp họ cân bằng được cả thể chất và thần kinh.

Nghiên cứu cho thấy, việc chạy bộ, tập thể dục thường xuyên khiến bệnh động kinh thuyên giảm, và nguy cơ tái phát bệnh của họ trở về con số không.

Giáo dục và việc làm

http://blog.first-viec-lam.com/static/upload/fvl.blog/images/2012/12/for_bai65.jpg

Làm việc giúp bệnh động kinh thuyên giảm nhanh hơn

Được giáo dục từ tế, có việc làm ổn định cũng cách tốt nhất giúp người bệnh động kinh vượt qua bệnh tật. Theo luật hiện hành ở Mỹ, người bị động kinh ở nước này sẽ luôn được ưu tiên tuyển dụng và được nhận sự giáo dục tốt nhất. Có việc làm, được học tập như những người bình thường  sẽ giúp người bệnh động kinh thấy được coi trọng và có thêm động lực sống.

Trên đây là một số điều giúp hạn chế tác hại của bệnh động kinh, mong rằng: người bệnh động kinh, người nhà bệnh nhân và xã hội cùng nhau ghi nhớ, thực hiện để bệnh động kinh không còn đáng sợ.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

Liên hệ: 0913 82 60 68

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha