Không nên chủ quan trước bệnh động kinh ở người lớn

Theo thống kê, bệnh động kinh ở người lớn sẽ ngày càng phổ biến cùng với tốc độ già hóa dân số.

Ngày đăng: 20-07-2018

466 lượt xem

Triệu chứng bệnh động kinh ở người lớn

Bệnh động kinh ở người lớn có rất nhiều dấu hiệu khác nhau tùy thuộc vào thể loại bệnh mà bạn mắc phải, gồm có:

- Co giật toàn thân: Một người đang bình thường đột nhiên ngã xuống đất, co giật không ngừng và không biết gì về những thứ đang xảy ra xung quanh họ.

- Mất ý thức: Loại động kinh này phổ biến hơn. Đặc trưng là người bệnh nhìn chằm chăm vào không gian, đi vòng vòng, tạo ra những chuyển động bất thường hoặc không trả lời các câu hỏi; khi đang nói chuyện đột nhiên im lặng. Những dấu hiệu này xảy ra nhiều lần, giống nhau giữa các lần.

- Co giật một phần cơ thể: Cơn co giật này do một não bộ chỉ bị tổn thương một phần, rất dễ nhầm lẫn với chứng run tay chân trong bệnh Parkinson.

Đừng chủ quan trước bệnh động kinh ở người lớn

Nguyên nhân gây bệnh động kinh ở người lớn

Có 50% nguyên nhân dẫn tới tình trạng động kinh ở người lớn như:

- Là tiếp diễn của bệnh động kinh từ khi còn nhỏ.

- Trong quá khứ từng có tiền sử sốt cao co giật.

- Chấn thương đầu.

- Nghiện rượu và lạm dụng các chất kích thích.

- U não.

- Rối loạn thoái hóa thần kinh, chẳng hạn như bệnh Alzheimer.

- Đột quỵ.

50% còn lại có khởi phát cơn động kinh nhưng không tìm được nguyên nhân chính xác.

Những khó khăn khi người lớn sống chung với bệnh động kinh

Nếu động kinh xảy ra ở người lớn, nhất là người cao tuổi có thể gặp nhiều khó khăn để kiểm soát cơn. Vì có tới 80% người 65 tuổi trở lên bị động kinh mắc kèm cùng với bệnh lý mạn tính nào đó. Nhiều loại thuốc chống động kinh cũng có tác dụng phụ như loãng xương, chóng mặt, làm cho người bệnh dễ té ngã và bị thương.

Bệnh động kinh ở người lớn cũng gây khó khăn cho cuộc sống hằng ngày của họ. Bởi vì ngoài sinh hoạt cá nhân, họ phải lao động kiếm sống. Động kinh có thể hạn chế khả năng lái xe của người bệnh hoặc gặp rủi ro nhiều hơn khi phải sống một mình, nhất là người lớn tuổi.

Điều trị bệnh động kinh ở người lớn

Hướng điều trị cho bệnh động kinh ở người lớn tùy thuộc vào thể loại bệnh bạn mắc phải là gì, có bệnh lý mắc kèm nào không. Chẳng hạn như động kinh do nhiễm trùng cần phải điều trị nhiễm trùng song song với chữa động kinh. Bệnh do vấn đề tâm lý cần sớm khắc phục các yếu tố này.

Bệnh động kinh ở người lớn thường kèm theo nhiều biến chứng nguy hiểm

Hơn thế nữa, bạn nên xác định tâm lý có thể phải đổi thuốc điều trị động kinh nhiều lần, vì thuốc chống động kinh cũng tiềm tàng nhiều tác dụng phụ đáng lưu ý như tăng nguy cơ tự sát, phát ban da, mệt mỏi, loãng xương…

Để rút ngắn thời gian điều trị, hạn chế  và ngăn ngừa bớt tác dụng phụ đối với người dùng, các chuyên gia thần kinh khuyên người bệnh nên kết hợp và thay thế bằng những thảo dược có trong Đông y để có khả năng hỗ trợ điều trị tối ưu.

Các loại thảo dược được nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh có hiệu quả cao trong việc giảm sự kích thích quá mức trong não bộ người bệnh động kinh, hỗ trợ não bộ khôi phục lại hoạt động bình thường, có tác dụng chữa bệnh động kinh an toàn và hiệu quả.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha