5 lưu ý trong dùng thuốc tây điều trị bệnh động kinh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chống động kinh, nhưng mỗi loại sẽ tác động trên từng thể bệnh khác nhau, cần lưu ý cách sử dụng của từng loại.

Ngày đăng: 12-09-2019

497 lượt xem

1. Dùng đúng thuốc chống động kinh và đúng với từng thể bệnh

Chỉ khi được bác sĩ chẩn đoán chính xác mắc bệnh động kinh người bệnh mới nên sử dụng thuốc chống động kinh. Với những trường hợp cơn co giật xảy ra lần đầu tiên hoặc vài năm mới xuất hiện một, hai lần thì người bệnh không nhất thiết phải điều trị, trừ khi có nguy cơ tái phát cơn cao.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chống động kinh, nhưng mỗi loại sẽ tác động trên từng thể bệnh khác nhau. Do vậy dựa vào dạng bệnh, tuổi tác, giới tính, tình trạng sức khỏe, bác sỹ sẽ lựa chọn loại thuốc kháng động kinh thích hợp nhất cho bạn.

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có sự lựa chọn chính xác nhất về thuốc điều trị động kinh

2. Nên sử dụng thuốc chống động kinh cùng một thời điểm trong ngày

Để duy trì nồng độ thuốc ổn định trong cơ thể, bạn nên lựa chọn một thời điểm nhất định trong ngày để sử dụng thuốc chống động kinh, và thực hiện điều này trong suốt quá trình điều trị.

Ngoài ra, nếu bạn hay quên, bạn có thể sử dụng hộp chia thuốc theo ngày, theo tuần hoặc tạo thói quen gắn việc sử dụng thuốc chống động kinh cùng các bữa ăn để nhắc nhở bản thân.

3. Hạn chế sử dụng nhiều loại thuốc thuốc chống động kinh khi mới bắt đầu điều trị

Việc phối hợp nhiều loại thuốc chống động kinh có thể gây tăng nguy cơ gặp tác dụng phụ cho người bệnh. Do vậy, khi mới bắt đầu điều trị, bác sĩ sẽ lựa chọn một loại thuốc phù hợp nhất với độ tuổi, thể bệnh, giới tính của bạn.

Nhưng nếu điều trị mà không đạt hiệu quả, bác sĩ sẽ lựa chọn một loại thuốc khác cho đến khi có thể kiểm soát cơn co giật, động kinh. Ngoại trừ trường hợp đã thử hết tất cả các loại thuốc mà vẫn không có tác dụng, lúc này các bác sĩ mới xem xét đến việc kết hợp nhiều loại thuốc chống động kinh.

Hạn chế dùng thuốc tây y đối với các trường hợp thai nghén

4. Ghi chép diễn biến cơn co giật, động kinh liên quan tới điều trị

Mỗi người bệnh động kinh nên có một cuốn sổ theo dõi diễn biến sử dụng thuốc cũng như tình trạng bệnh của mình. Chính những thông tin ghi chép của bạn sẽ là nguồn tư liệu giúp bác sĩ dễ dàng nhận định hiệu quả của thuốc chống động kinh và tình trạng bệnh của  bạn, nhờ đó sớm có những hướng can thiệp thích hợp nếu cần.

5. Định kỳ kiểm tra nồng độ thuốc chống động kinh trong máu

Việc theo dõi nồng độ thuốc chống động kinh trong máu là để đánh giá mức độ tuân thủ điều trị của người bệnh, đồng thời nhờ đó bác sĩ cũng sẽ biết được liều dùng hiện tại có phù hợp không, từ đó có hướng điều chỉnh thích hợn, giúp việc điều trị đạt hiệu.

Thay vì sử dụng nhiều loại thuốc chống động kinh cùng lúc, dễ gặp nhiều tác dụng phụ có hại đối với sức khỏe, người bệnh nên ưu tiên sử dụng các phương thuốc điều trị bệnh động kinh từ các phương thuốc đông y gia truyền, có tính an thần tự nhiên, trấn tĩnh hệ thần kinh rất tốt, giúp người bệnh sớm giảm được tần suất, mức độ cơn và nhanh hồi phục sức khỏe. 

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

           BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha