Trí nhớ bị ảnh hưởng như thế nào khi mắc động kinh thùy thái dương?

Thùy thái dương là vùng não có vai trò lưu giữ ký ức, do vậy suy giảm trí nhớ là một hệ quả rất đặc trưng của bệnh động kinh thùy thái dương.

Ngày đăng: 19-08-2018

467 lượt xem

Tổng quan về dạng động kinh thùy thái dương

Động kinh thùy thái dương khởi phát ở tuổi thanh thiếu niên. Nguyên nhân gây bệnh thường do người bệnh có tiền sử co giật do sốt cao hoặc bị di truyền.

Biểu hiện cụ thể của dạng động kinh thùy thái dương là:

- Thay đổi về các giác quan như nghe thấy âm thanh lạ trong tai, ngửi thấy mùi khó chịu, cảm nhận sự việc trước mắt dường như đã xảy ra.

- Rối loạn ngôn ngữ như nói ngược trật tự câu, nói nhiều hoặc nói nghĩa ngược lại.

- Xuất hiện các hành động tự phát như chép miệng, nhai liên tục, mặt đờ đẫn.

- Cơn động kinh thực vật:  biểu hiện bằng các triệu chứng như giãn hoặc co đồng tử, đỏ bừng mặt, cổ vã mồ hôi, sởn gai ốc, tim đập chậm hoặc nhanh, đột ngột hạ huyết áp, rối loạn nhịp thở, đau bụng.

- Trí nhớ bị giảm sút rõ rệt một phần hoặc hoàn toàn.

Trí nhớ bị giảm sút khi mắc chứng động kinh thùy thái dương

Phương pháp chuẩn đoán và điều trị bệnh động kinh thùy thái dương

 Để chuẩn đoán chính xác bệnh động kinh thùy thái dương, bên cạnh việc dựa trên mô tả của người bệnh và người nhà của họ thì các bác sĩ bắt buộc phải làm thêm những xét nghiệm cần thiết như chụp cắt lớp, chụp MRI để xác định vị trí, mức độ, vùng não bị tổn thương. Điện não đồ (EEG) để xác định hoạt động hoạt động bất thường của điện não.

Làm sao để kiểm soát và hạn chế ảnh hưởng của động kinh thùy thái dương?

Động kinh thùy thái dương tái diễn nhiều lần sẽ sẽ gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới tình cảm và khả năng ghi nhớ của người bệnh, do vậy việc điều trị là rất quan trọng.

Nếu điều trị bằng Tây y thì khoảng 2/3 trường hợp bệnh nhân sẽ đáp ứng với thuốc điều trị và kiểm soát được các triệu chứng, nhưng phần lớn sẽ phải duy trì suốt đời. Việc điều trị chủ yếu của thuốc điều trị lúc này sẽ là giảm đi những cơn co giật và giảm đi những ảnh hưởng của động kinh thùy thái dương đến chức năng của não bộ chứ không thể chữa dứt điểm bệnh.

Thuốc tây chỉ giúp điều trị triệu chứng bệnh động kinh 

1/3 số bệnh nhân còn lại sẽ phải xem xét các phương pháp khác như phẫu thuật cắt bỏ khối u não, phẫu thuật cắt bỏ vùng não bị tổn thương. .Tuy nhiên, phẫu thuật động kinh cũng mang lại không ít rủi ro cho người bệnh.

Do đó, việc lựa chọn được một phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả lâu dài là hết sức cần thiết. Trong đó, không thể bỏ qua phương pháp đông y gia truyền với các loại thảo dược tự nhiên qua hằng trăm năm kinh nghiệm, cam kết chữa khỏi hoàn toàn bệnh động kinh, không gây ra tác dụng phụ với cơ thể

ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha