Hiệu quả của thuốc y học cổ truyền đối với bệnh động kinh

Nếu dùng các thuốc đông y thì khả năng điều trị bệnh động kinh khỏi hẳn là rất lớn, nhưng thuốc phải dùng trong một thời gian mới phát huy tác dụng.

Ngày đăng: 08-06-2019

659 lượt xem

Nguyên lý điều trị bệnh động kinh trong y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, bệnh động kinh có nguyên nhân gây bệnh do di truyền, té ngã dẫn đến chấn thương não bộ, tình chí bị kích động làm công năng hoạt động của các tạng tâm can tỳ, thận dẫn đến sự mất thăng bằng âm dương, khí nghịch, đàm ủng trệ làm tắc các khiếu, hoả viêm gây ra chứng hôn mê co giật.

Để chữa khỏi bệnh cần điều trị các thể bệnh gây ra động kinh dồn ứ trong cơ thể. Các vị thuốc thường được dùng trong đông y bao gồm: Thiên ma, Đởm Nam tinh, Bán hạ, Trần bì, Mạch động, Phục thần, Viễn chí, Xương bồ, Bạch cương tàm, Toàn yết, An tức hương, Câu đằng, Long đởm thảo…

Các vị thuốc trên đều chứa nhiều hoạt chất giúp an thần, trấn kinh, cân bằng âm dương, tiêu đàm, tăng nồng độ GABA, bảo vệ các tế bào thần kinh tránh khỏi sự tổn thương khi có những tín hiệu điện bất thường trong não bộ, giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của cơn động kinh hiệu quả.

Dựa vào những lý luận y học cổ truyền trên, kết hợp với cơ chế bệnh sinh, căn nguyên gây bệnh của y học hiện đại, Đông y đã nghiên cứu và ứng dụng điều trị động kinh một cách tối ưu. Những nguyên tắc điều trị động kinh theo Đông y bao gồm:

- Làm sạch nội môi, đào thải các chất cặn bã, gây độc cho cơ thể mà y học cổ truyền gọi là Đàm (sản vật bệnh lý).

- Dùng các vị thuốc có tính tác dụng trấn kinh, an thần, bình can tức phong, trừ đàm để chữa, các cơn động kinh sẽ thưa dần, giảm các triệu chứng nặng nề và tiến tới ổn định.

- Bổ khí huyết, âm dương điều chỉnh công năng tạng phủ trên những người bệnh có bẩm tố bất túc, hoặc bệnh lâu ngày dẫn đến hư nhược. Việc kết hợp bổ tả (tiêu bản đồng trị) giúp bệnh nhân cắt cơn động kinh và hạn chế tái phát.

Nhược điểm khi dùng thuốc đông y là phải kiên trì một thời gian để thuốc ngấm vào cơ thể thì mới thấy tác dụng. Tuy nhiên, khi thuốc đã cho tác dụng rồi thì hiệu quả lâu dài, không xuất hiện tác dụng phụ đối với sức khỏe, điều trị tận gốc rễ căn bệnh, giúp khỏi bệnh hoàn toàn mà không lo tái phát sau khi đã kết thúc liệu trình.

Thuốc Đông y có hiệu quả rất tốt trong điều trị bệnh động kinh

Một số lưu ý khi dùng thuốc Đông y điều trị bệnh động kinh

 Cần chú ý đến thực đơn hàng ngày của người bệnh, kiêng tiêu, ớt, kiêng nước có gas, hạn chế năng lượng mà thay vào đó là rau củ và chất béo.

Thuốc Đông y trị bệnh động kinh thường khó uống vì có mùi hắc hoặc có vị đắng chát. Bởi vậy, nhiều người tự ý cho thêm đường vào, nhưng điều này sẽ làm giảm tác dụng của thuốc. Thuốc Đông y có 4 tính: Hàn, nhiệt, ôn, mát, đường sẽ làm giảm tác dụng của tính hàn, mát của thuốc.

Không nên dùng nước sôi để sắc thuốc Đông y vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả điều trị. Nước chưa ngấm kỹ vào thì thuốc đã sôi khiến thuốc không phát huy hết tác dụng. Để sử dụng thuốc Đông y hiệu quả, nên tham khảo ý kiến của bác sỹ Đông Y

Cần tham khảo ý kiến thầy thuốc Đông y trước khi điều trị bệnh động kinh

Nếu người đang sử dụng thuốc chống động kinh bằng Tây y, muốn kết hợp với các bài thuốc Đông y thì cần trình bày rõ với bác sỹ để tránh sự tương tác của các loại thuốc.

Qua những kiến thức trên, hi vọng người bệnh và gia đình sẽ định hướng được phương pháp điều trị đối với căn bệnh này. Điều quan trọng là nên cho người bệnh đi khám, chữa trị sớm ngay khi vừa phát bệnh.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

           BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha