Không phải ai cũng biết nguyên tắc dùng thuốc tây đối với bệnh động kinh

Thuốc tây là biện pháp hầu hết những bệnh nhân mắc bệnh động kinh đều đã sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ những nguyên tắc dùng thuốc nếu không nhận được sự tư vấn chi tiết từ bác sĩ.

Ngày đăng: 18-06-2017

1,654 lượt xem

Thuốc tây chữa bệnh động kinh rất đa dạng và phổ biến

Có rất nhiều loại thuốc trị bệnh động kinh khác nhau bao gồm các thuốc có tác dụng với mọi thể động kinh như: benzodiazepin, acid valproic. Các thuốc có tác dụng với mọi cơn động kinh (trừ các cơn vắng ý thức điển hình) thường dùng là barbituric, hexamidin; Các thuốc chỉ có tác dụng với một vài thể loại động kinh như: suxinimid, oxazolidin, sultiam...Thuốc tây chống động kinh là phương thức để bảo vệ bệnh nhân khỏi có cơn động kinh nhanh chóng nhất.

Các loại thuốc tây y chữa bệnh động kinh rất đa dạng và phổ biến

Tuy nhiên, dùng thuốc trị bệnh động kinh bằng tây y cần lưu ý một số điểm như, hiệu quả của mọi loại thuốc đều có giới hạn, thuốc tây điều trị động kinh mới là điều trị triệu chứng, chưa thể nào trị tận gốc bệnh, thuốc có nhiều tác dụng phụ tùy vào cơ địa của mỗi người.

Nguyên tắc điều trị:

- Bác sĩ điều trị sau khi chẩn đoán sẽ chọn lựa loại thuốc trị bệnh động kinh thích hợp cho tình trạng bệnh lý của bệnh nhân. Liều lượng thuốc chỉ định phải căn cứ vào thể bệnh, loại cơn lâm sàng, thể trạng bệnh nhân.

- Thuốc điều trị phải được dùng hàng ngày, đúng và đủ liều quy định, thường xuyên, bệnh nhân không được tự ý tăng, giảm hoặc ngừng thuốc đột ngột. Không được kết hợp hai thứ thuốc tây cùng loại với nhau. 

- Ngoài ra, trong quá trình điều trị cần kiểm tra định kỳ công thức máu, các chức năng gan, thận của bệnh nhân. Tuỳ theo từng trường hợp, ngoài thuốc bệnh nhân cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt, lao động nghỉ ngơi, giải trí thích hợp.

Khi nào có thể ngừng điều trị động kinh?

Động kinh là một trạng thái bệnh lý kéo dài và có thể mạn tính tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh đặc biệt là các tổn thương ở não. Vì vậy cần phải dùng thuốc trị bệnh động kinh một cách lâu dài và kiên trì.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp, cần ngừng điều trị động kinh như người bệnh động kinh đang trong quá trình thai kì, động kinh cơn nhỏ ở trẻ em, đông kinh toàn bộ nguyên phát dạng cơn lớn ở trẻ em (chỉ xảy ra 2 - 3 lần một năm), động kinh toàn bộ nguyên phát dạng cơn lớn ở tuổi thiếu niên, động kinh sau chấn thương không tiến triển và không nặng lắm...

Việc ngừng điều trị này phải do bác sĩ chuyên khoa cân nhắc và quyết định. Nói chung sau 3 - 4 năm với phương thức điều trị đều đặn mà không thấy cơn động kinh tái phát thì có thể ngừng điều trị đối với các thể nói trên. Tiến hành ngừng điều trị bằng cách giảm dần liều điều trị trong thời gian kéo dài hàng tháng, mặt khác tiếp tục theo dõi điện não đồ để kiểm tra sóng động kinh thường xuyên.

Thuốc đông y có thể chữa tận gốc căn bệnh động kinh

Bên cạnh đó, nên phối hợp cho người bệnh dùng các loại thuốc trị bệnh động kinh từ thảo dược tự nhiên và đông y gia truyền vì tính an toàn và hiệu quả điều trị tận gốc căn bệnh thay vì điều trị triệu chứng như các loại thuốc tây y.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha