Động kinh cục bộ vận động là bệnh gì?

Động kinh cục bộ do các tín hiệu điện bất thường tại một vị trí trong não, thường xuất hiện ở tay hoặc chân và di chuyển đến vùng khác cùng một bên cơ thể.

Ngày đăng: 21-04-2019

1,109 lượt xem

Những ai thường mắc động kinh cục bộ vận động?

Động kinh cục bộ vận động nhìn chung có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào. Tuy nhiên bệnh thường xuất hiện nhiều nhất ở trẻ em từ 1 tuổi trở lên, hoặc ở người trên 65 tuổi. 

Những triệu chứng của động kinh cục bộ vận động là gì?

Động kinh cục bộ đơn giản thường gây ra những cử động bất thường bắt đầu ở một phần cơ thể và sau đó lan đến những vùng khác. Bàn tay hoặc bàn chân có thể bị ảnh hưởng đầu tiên, tiếp theo sau là toàn chi.

Những cơn động kinh này có thể bao gồm các cử động như xoay đầu, miệng, mắt, chép môi, chảy nước bọt và co cơ thành nhịp ở một vùng cơ thể. Bệnh nhân có thể thấy cảm giác tê, châm chích và cảm giác kiến bò trên da.

Động kinh cục bộ vận động gây khó khăn trong việc di chuyển, cầm nắm

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc động kinh cục bộ vận động?

Có rất nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ động kinh cục bộ vận động, bao gồm:

- Tuổi tác

- Tiền sử bệnh gia đình

- Đột quỵ và các bệnh mạch máu khác.

- Nhiễm trùng não: ví dụ như viêm màng não

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán động kinh cục bộ vận động?

Bác sĩ sẽ chẩn đoán dựa trên tiền sử bệnh lý của bạn. Bác sĩ có thể chỉ định chụp CT não hoặc MRI và đo điện não đồ (EEG) để xác định xem liệu bạn có bị động kinh cục bộ vận động hay không.

Đo điện não đồ có thể được dùng để chẩn đoán cơn động kinh cục bộ vận động

Những phương pháp nào dùng để điều trị động kinh cục bộ vận động?

- Dùng thuốc tây y điều trị động kinh cục bộ vận động: Liều thuốc có thể được điều chỉnh để đạt đủ nồng độ thuốc trong máu giúp ngăn ngừa những cơn động kinh. Một số người dù đang uống thuốc nhưng vẫn có khả năng xuất hiện cơn động kinh kèm theo những tác dụng phụ không mong muốn do thuốc gây ra.

- Thói quen và lối sống khoa học: Động kinh cục bộ vận động có thể được hạn chế nếu bạn:

  + Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

  + Trao đổi gia đình và bạn bè biết về bệnh tình của bạn và những điều cần làm nếu xuất hiện cơn động kinh cục bộ vận động.

- Chế độ ăn uống hợp lý: Nên ăn thực phẩm giàu chất béo, hạn chế tinh bột, đường, phụ gia thực phẩm để hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh động kinh.

- Sử dụng các phương thuốc có nguồn gốc tự nhiên từ Đông y để điều trị động kinh cục bộ vận động vừa an toàn, hiệu quả, không lo bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc.

Nếu bạn có các dấu hiệu và triệu chứng được đề cập ở trên, hoặc nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy đi khám bác sĩ để được kiểm tra kĩ càng, từ đó tìm phương pháp điều trị và xử lý tốt nhất dành cho bạn.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha