5 gợi ý dành cho các mẹ bị động kinh chăm sóc con an toàn

Thật không dễ dàng đối người phụ nữ mắc bệnh động kinh phải chăm sóc con mỗi ngày. Do đó cần trang bị thêm cho họ những biện pháp tốt nhất để bảo đảm an toàn.

Ngày đăng: 15-08-2018

241 lượt xem

Người mẹ động kinh nên lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Thường các cơn co giật do động kinh xảy ra một cách đột ngột, không có dấu hiệu cảnh báo trước, một số gợi ý sau đây giúp người mẹ bị động kinh   giữ an toàn cho trẻ sơ sinh khi không có ai bên cạnh giúp đỡ:

- Thay quần áo, tã lót, bỉm cho con trên sàn nhà để tránh làm té ngã con.

- Nên đặt bé xuống một tấm thảm trên sàn để tắm, không nên tắm bồn hoặc tắm chậu cho bé. Vì cơn động kinh có thể khiến bạn đánh rơi con vào nước gây đuối ngạt.

- Sử dụng địu hoặc thắt dây an toàn, không nên bế con trên tay nhằm đảm bảo an toàn cho em bé nếu chẳng may bạn bị ngã.

- Buộc xe đẩy của bé vào cổ tay bạn bằng một sợi dây để đảm bảo xe sẽ không tự lăn khi bạn buông tay.

- Cho con ngủ, chơi trong nôi thấp, tránh việc lên cơn động kinh bất ngờ bạn có thể vô tình làm lật nôi.

- Ngồi xuống sàn nhà, xung quanh trải đệm và tựa vào tường khi cho con bú.

Người mẹ bị động kinh cần hết sức chú ý trong việc chăm sóc trẻ nhỏ

Lưu ý khi cho con bú trong quá trình sử dụng thuốc chống động kinh

Một số thuốc chống động kinh có tác dụng an thần như phenobarbital và primidone, thuốc này dễ dàng qua sữa mẹ và làm cho em bé buồn ngủ. Vì vậy, nên cân nhắc việc cho con dùng sữa ngoài để thay thế. Do đó, nên tìm biện pháp điều trị thích hợp kiểm soát cơn một cách tốt nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho em bé.

Nên nói cho con bạn biết về bệnh tình khi trẻ đủ nhận thức

Bạn có thể nói chuyện với con về tình trạng bệnh của mình và hướng dẫn con cách nhận biết và xử lý khi bạn lên cơn động kinh khi trẻ đủ nhận thức. Như vậy, khi bạn không may len cơn động kinh, trẻ sẽ biết:

- Nhờ sự giúp đỡ của người khác, ví dụ như bạn bè hay hàng xóm.

- Bạn có thể hướng dẫn bé cách giúp đỡ bạn khi bạn lên cơn động kinh, ví dụ như nới lỏng cổ áo, đẩy vật cứng nhọn ra xa, xoay bạn nằm nghiêng về tư thế phục hồi, hoặc gọi cấp cứu nếu bạn không hồi it

Tham gia vào nhóm những người mắc bệnh động kinh

 Hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ, hội nhóm những người mắc bệnh động kinh. Bạn nên tham gia vào những hội này và đừng ngần ngại chia sẻ những băn khoăn của bản thân mình để được thông cảm và hỗ trợ.

Đưa con đi khám và điều trị sớm nếu thấy dấu hiệu bất thường của bệnh động kinh

Mặc dù chiếm tỷ lệ rất nhỏ nhưng một số thể động kinh vẫn có thể di truyền từ mẹ sang con. Vì vậy, nếu thấy con bạn có dấu hiệu bất thường như co giật, co cứng, mất trương lực cơ, vắng ý thức, bạn nên đưa bé đến bệnh viện kiểm tra để điều trị từ sớm.

Nên ưu tiên các phương thuốc Đông y để điều trị bệnh động kinh

Ngoài những biện pháp kể trên, bạn nên chú ý điều trị động kinh đúng cách nhằm sớm kiểm soát bệnh của mình. Để điều trị bệnh động kinh cần chữa tận đốc rễ căn bệnh này thay vì chỉ điều trị triệu chứng bằng thuốc Tây y.

Những thảo dược có trong Đông y gia truyền sẽ giúp bạn điều này, vì thảo dược có tính trấn kinh, an thần nhằm giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn, giúp bạn sớm hồi phục sức khỏe sau động kinh.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha