Tổng hợp tất cả những nguy cơ mà bệnh nhân động kinh phải đối mặt

Khi bệnh nhân xuất hiện cơn co giật do động kinh mà không xử lí sẽ dẫn đến hậu quả là một số biến chứng nguy hiểm của bệnh động kinh.

Ngày đăng: 26-10-2018

925 lượt xem

Trên thực tế nhiều người vẫn chưa nhận biết được mức độ nguy hiểm của chứng động kinh có thể gây ra cho người bệnh, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời. Với những bệnh nhân động kinh thì việc đề phòng các nguy hiểm có thể xảy ra bất ngờ trong hoạt động hàng ngày càng cần thiết.

Té ngã

Khi lên cơn động kinh thì người bệnh gần như mất ý thức, không điều khiển được hành vi của bản thân nên có thể dễ bị té ngã, va chạm vào những vật cứng dẫn đến tổn thương đầu và các vùng xương rất nguy hiểm.

Người bệnh động kinh dễ xảy ra tai nạn té ngã do cơn động kinh

Chết đuối

Theo thống kê thì biến chứng của bệnh động kinh sẽ cao hơn gấp 15 đến 19 lần khi người bệnh bơi hay tắm vì khả năng cơn động kinh khởi phát khi đang ở dưới nước dẫn đến đuối nước là vô cùng cao. Chính vì thế người bệnh động kinh cần có người giám sát khi đang tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước.

Tai nạn giao thông

Khi lên cơn động kinh co giật thì người bệnh nếu đang tham gia giao thông trên đường sẽ mất sự tỉnh táo, mất kiểm soát lái xe gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Người bệnh có thể gây ra những vụ tai nạn, ảnh hưởng đến sức khỏe chính bản thân mình và những người tham gia giao thông khác. Biến chứng sau đó người bệnh động kinh có thể phải chịu đó là tàn tật suốt đời do cơn co giật bất ngờ dẫn đến tai nạn.

Biến chứng trong thai kỳ

Có thể nói bệnh động kinh ảnh hưởng cho cả mẹ và bé trong suốt thời gian mẹ mang thai. Trong thời gian mang thai nếu mẹ lên cơn động kinh thì bắt buộc phải sử dụng thuốc điều trị. Tuy nhiên điều đáng lo ngại đó chính là có một vài thuốc chống động kinh có khả năng gây ra nguy cơ dị tật ở thai nhi.

Đây là những biến chứng hết sức nguy hiểm mà phụ nữ khi mang thai cần hết sức lưu ý. Bệnh nhân nữ bị động kinh cần hỏi ý kiến bác sỹ khi muốn có thai để có thể đưa ra những phương hướng điều trị, liệu trình thăm khám tốt và hợp lí nhất.

Phụ nữ bị động kinh dễ xảy ra những biến chứng trong thai kì

Sức khỏe tâm thần

Bệnh động kinh có thể gây ra cho người bệnh những biến chứng về tâm thần. Người bệnh có nguy cơ cao mắc các bệnh về tâm thần như rối loạn lo âu, trầm cảm… thậm chí một số người còn có ý định tự tử. Việc này bắt nguồn từ những khó khăn, rắc rối khi họ phải đối diện với căn bệnh động kinh nguy hiểm này.

Đột tử

Thường thì khi lên cơn động kinh, người bệnh sẽ có các biểu hiện như bị co giật mạnh, hôn mê…Vì cơn động kinh thường đến khá bất ngờ nên người bệnh sẽ phải rơi vào thế bị động.

Tình trạng này xảy ra nếu trong trạng thái động kinh liên tục hoạt động kéo dài hơn 5 phút, hoặc có cơn co giật thường xuyên tái phát mà không có ý thức trở lại ở giữa chúng thì sẽ tăng nguy cơ tổn thương não vĩnh viễn và tử vong.

Chính vì những nguy hiểm do bệnh động kinh gây ra nên gia đình cần điều trị kịp thời cho người bệnh bằng những phương pháp an toàn và hiệu quả.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha